DPR cáo buộc quân đội Ukraine pháo kích khiến 1 binh sĩ thiệt mạng

  • 11/03/2021 21:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) mới đây cho biết, một tay súng của họ đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong cuộc pháo kích của lực lượng quân đội Ukraine hôm 10-3.
DPR cáo buộc quân đội Ukraine pháo kích khiến 1 binh sĩ thiệt mạng ảnh 1

Quân đội Ukraine nã đạn pháo nhằm vào dân quân DPR

“Vào đêm mùng 10-3, quân đội Ukraine đã dùng súng cối và súng phóng lựu tự động tấn công lực lượng DPR, khiến một người lính của chúng tôi thiệt mạng và một người khác bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ. Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình của quân nhân đã tử trận", hãng thông tấn Donetsk dẫn lời một đại diện của lực lượng DPR thông báo cho biết.

Trong khi đó, trên kênh Telegram, cựu đại diện chính thức của dân quân Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk (LNR) Andrei Marochko cho biết, giao tranh giữa các binh sĩ Ukraine và LPR đã nổ ra ngày 10-3, ở làng Mikhailovka (Zolotoe-5). Theo đó, hai bên đang sử dụng vũ khí cầm tay và súng phóng lựu tấn công đáp trả nhau.

Trên mạng xã hội, người dân địa phương cho biết, nhiều viên đạn đã găm vào tường nhà. Trong khu vực đấu súng có một trường học.

Vào ngày 22-7-2020, trong cuộc họp trực tuyến của Nhóm Tiếp xúc ba bên về vấn đề Ukraine, đại diện của Ukraine, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã nhất trí thiết lập một lệnh ngừng bắn hoàn toàn tại khu vực Donbass, miền Đông Ukraine, từ 0h (giờ địa phương) ngày 27-7. Theo đó, cấm mọi hành động tấn công và do thám, cấm sử dụng súng cầm tay, đồng thời sẽ áp dụng các hình thức trừng phạt các hành vi vi phạm thỏa thuận.

Tuy nhiên, người phát ngôn phái đoàn Ukraine tại Nhóm tiếp xúc 3 bên Oleksiy Arestovich mới đây xác nhận, quân đội Ukraine đã nổ súng vào đối phương ở Donbass, bất chấp lệnh ngừng bắn.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục