Xe+

Lo ngại tắc đường, tạm cấm xe ô tô từ 29 chỗ ra đảo Cát Bà vào cuối tuần

  • 22/06/2018 12:24
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Lo ngại tình trạng tắc đường ra đảo Cát Bà như cuối tuần vừa qua, Sở GTVT Hải Phòng cho biết, từ hôm nay, 22-6, sẽ tạm thời cấm xe ô tô từ 29 chỗ ngồi trở lên ra đảo Cát Bà, từ thứ 6 tới hết Chủ nhật trong tuần.

Theo đó, ông Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết, thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo phục vụ người dân đi lại thuận tiện nhất. Trước đây, đường dẫn vào bến phà rất nhỏ hẹp chỉ đủ 2 xe ô tô tránh nhau.

Thành phố đã chỉ đạo phải lập tức mở rộng đường từ phà Gót tới đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện. Sở GTVT đã yêu cầu nhà thầu làm liên tục trong thời gian ngắn, tới nay việc mở rộng đường đã gần hoàn thành.

TP Hải Phòng đề xuất với Bộ GTVT tăng cường cho Hải Phòng một số phà. Bộ GTVT đã đồng ý điều chuyển 1 phà 100 tấn từ phà Vàm Cống về phà Gót. Ngay sau khi hoàn thiện thủ tục, Công ty CP Bảo đảm giao thông đường thủy Hải Phòng sẽ lập tức tiếp nhận đưa vào phục vụ.

Đường ra đảo Cát Bà gần đây ùn tắc nghiêm trọng vào các ngày cuối tuần

Đường ra đảo Cát Bà gần đây ùn tắc nghiêm trọng vào các ngày cuối tuần

Bên cạnh đó, Sở GTVT đã áp dụng các biện pháp cấp bách chống ùn tắc tại phà Gót và giảm thiểu TNGT trên đảo Cát Bà. Giao Sở GTVT thực hiện biện pháp lập bến tạm tại đầu phà Gót. Cụ thể, vào các ngày cuối tuần (từ thứ sáu tới chủ nhật), sẽ cấm tất cả các xe trên 29 chỗ qua phà Gót. Các xe này sẽ đỗ tại bãi tạm để du khách đi qua phà Gót, khi sang tới đầu đảo Cát Bà sẽ có các phương tiện xe buýt trung chuyển khách đến Khu du lịch Cát Bà.

Cùng với đó, Sở GTVT tiến hành điều tiết giao thông cấm các loại xe tải lưu thông trên đường 356 ra Cát Bà vào những ngày cuối tuần.

Thành phố cũng cấm tất cả các loại xe tải lưu thông hai chiều trên đoạn đường ra-vào bến phà Gót nói trên. Cụ thể, từ thứ hai đến thứ năm: Cấm xe tải lưu thông từ 8-19h; thứ Sáu: Từ 8-21h; thứ Bảy và Chủ nhật: Từ 5-21h.

Tại khu vực này đã liên tục xảy ra tình trạng ách tắc giao thông, nhất là dịp cuối tuần, khi lượng du khách cùng phương tiện ra đảo tăng đột biến sau khi cầu vượt biển Tân Vũ-Lạch Huyện đi vào hoạt động.

Trước đó, ngành GTVT Hải Phòng đã phải cho phà Gót hoạt động liên tục 24 giờ, thay vì nghỉ buổi tối như trước đây, để đáp ứng yêu cầu đi lại của du khách, nhất là dịp cuối tuần. Mặc dù đã điều động 9 phà hiện có chạy liên tục từ 5h đến nửa đêm, nhưng tình trạng ùn tắc không giảm, đặc biệt 3 ngày cuối tuần thì luôn xảy ra cảnh tắc nghẽn kéo dài.

Bộ GTVT cũng đã phải điều phà 200 tấn từ Vàm Cống (Đồng Tháp) ra tăng cường năng lực vận chuyển cho phà Gót nhằm giải tỏa ách tắc.

Tin cùng chuyên mục