Xử lý nghiêm việc cung cấp dịch vụ tàu du lịch kém chất lượng cho du khách

  • 23/05/2018 18:14
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Liên quan đến việc trang New.com.au của Australia đưa thông tin du khách Lynne Ryan phàn nàn khi phải trải nghiệm tàu du lịch kém chất lượng với tiêu đề “Du khách Australia kể lại chuyến du lịch ác mộng tại Việt Nam” gây xôn xao dư luận, Bộ VH-TT&DL đã có công văn số 2151/BVHTTDL-TCDL yêu cầu UBND TP Hải Phòng xử lý nghiêm việc cung cấp dịch vụ du lịch kém chất lượng cho du khách.
Du khách người Australia đã có những trải nghiệm "ác mộng" trên tàu Hoàng Phương

Du khách người Australia đã có những trải nghiệm "ác mộng" trên tàu Hoàng Phương

Theo đó, ngày 21-5, Bộ VH-TT&DL đã nhận được Công văn số 3370 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc một số trang báo mạng quốc tế, trong nước phản ánh chưa đúng về dịch vụ tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long. Cũng trong ngày 21-5, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) đã có công văn số 609 gửi UBND TP Hải Phòng về việc xử lý phản ánh của khách du lịch về chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Để kịp thời xử lý các vấn đề nêu trên, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND TP Hải Phòng giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra tàu Hoàng Phương HP4686, xử lý nghiêm, triệt để những vi phạm của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng thời, rà soát, kiểm định lại chất lượng của toàn bộ tàu lưu trú và tham quan du lịch trên địa bàn TP; yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách du lịch cam kết đảm bảo đáp ứng điều kiện kinh doanh vận tải, quy chuẩn kỹ thuật, bảo vệ môi trường của phương tiện vận tải, điều kiện của người điều khiển phương tiện vận tải, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên từng loại phương tiện vận tải theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết sự việc du khách Lynne Ryan có kỳ nghỉ đáng thất vọng không diễn ra trên địa bàn tỉnh này. Cụ thể, thực hiện chương trình du lịch từ ngày 2-5 đến 3-5-2018, du khách Lynne Ryan người Australia được đưa đến Tuần Châu, Hạ Long nhưng không đi tham quan Vịnh Hạ Long từ Tuần Châu; khách được đi phà sang Gia Luận, Cát Hải, Hải Phòng và lên tàu Hoàng Phương 16, biển kiểm soát đăng ký của Hải Phòng số HP4686 và thực hiện chương trình du lịch tại Cát Bà. Các hình ảnh đưa trên báo là của tàu Hoàng Phương HP4686.

Về nguồn gốc phương tiện, tàu Hoàng Phương HP4686 trước đây có hoạt động trên Vịnh Hạ Long mang biển kiểm soát QN-2040. Song, từ tháng 8-2017 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cho phương tiện mang biển kiểm soát QN-2040 hay HP4686 tham quan Vịnh Hạ Long và du khách Lynne Ryan cũng không có tên trong đăng ký du khách ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long.

UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, qua phân tích hình ảnh trên báo, nhận thấy các điểm nghỉ, dừng chân, chèo kayak... và đối chiếu với hành trình của du khách Lynne Ryan, cho thấy sự việc trên không xảy ra tại Hạ Long. Việc phản ánh trên các báo như đã đưa sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Hạ Long. Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch chỉ đạo các cơ quan hữu quan kiểm tra, xử lý nghiêm Văn phòng Du lịch Spring travel Agency, địa chỉ số 21, Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà Nội về hành vi bán sản phẩm du lịch có chất lượng không đúng như cam kết.

Tin cùng chuyên mục