• Trực thăng của Lục quân Mỹ rơi, 11 lính mất tích

  Trực thăng của Lục quân Mỹ rơi, 11 lính mất tích

  ANTĐ - Đêm 10-3, một chiếc máy bay trực thăng của Lục quân Mỹ đã bị rơi trong khi tham gia một cuộc diễn tập đêm tại Căn cứ không quân Eglin thuộc bang Florida, khiến toàn bộ 7 lính thủy đánh bộ và 4 binh lính mất tích.

 • Anh chính thức rút sạch quân khỏi Afghanistan

  Anh chính thức rút sạch quân khỏi Afghanistan

  ANTĐ - Cơ sở cuối cùng của lính Anh ở Afghanistan vừa được bàn giao quyền kiểm soát cho lực lượng an ninh của quốc gia Nam Á, qua đó đánh dấu việc London kết thúc hoàn toàn các hoạt động chiến đấu ở đây.

 • Cánh chim biển không mệt mỏi

  Cánh chim biển không mệt mỏi

  ANTĐ - Gần 80% số ảnh trong Bảo tàng Hải quân Việt Nam thuộc về họa sỹ Bằng Lâm, một người lính hải quân năm xưa đã có 8 lần đi Trường Sa ngay từ những ngày đất nước mới giải phóng. Vị mặn mòi của biển, những con thuyền lênh đênh trên sóng nước, sự thiếu thốn tình cảm, khó khăn nơi tuyến đầu đất nước của người lính đảo dường như đã ngấm vào máu Bằng Lâm.  

 • Quyết tâm “xoay trục”

  Quyết tâm “xoay trục”

  ANTĐ - Tổng thống Mỹ B. Obama đang chuẩn bị công du đến châu Á trong động thái mà báo giới cho rằng thể hiện quyết tâm của Washington tiếp tục thực thi chiến lược xoay trục sang châu Á.

 • Mỹ-Hàn triển khai 14.000 quân, tập trận cực lớn

  Mỹ-Hàn triển khai 14.000 quân, tập trận cực lớn

  ANTĐ - Ngày 19-3, một quan chức Lầu Năm Góc cho biết, quân đội Mỹ sẽ triển khai ít nhất 2 phi đội máy bay cánh nghiêng MV-22 Osprey tham gia một trong những cuộc tập trận đổ bộ chung lớn nhất từ trước tới nay giữa Hàn Quốc và Mỹ.

 • Những thông tin trái chiều

  Những thông tin trái chiều

  ANTĐ - Đại sứ Ukraine tại Liên hợp quốc Yuriy Sergeyev ngày 2-3 phát biểu trước cuộc họp với Ủy ban An ninh Ukraine: “Các binh lính Nga có mặt tại Ukraine và quân số tăng theo từng giờ”. Người phát ngôn phái bộ Ukraine tại Liên hợp quốc Yegor Pyvovarov cũng cho biết 15.000 binh lính Nga đã có mặt ở Crimea. 

 • Singapore "cấm cửa" tàu hải quân Indonesia

  Singapore "cấm cửa" tàu hải quân Indonesia

  ANTĐ - Singapore đã ra lệnh cấm chiến hạm mang tên KRI Usman Harun của Indonesia cập cảng nước này, đồng thời cũng không tham gia bất cứ hoạt động chung nào có sự hiện diện của nó.

 • Mỹ phản đối Trung Quốc lập thêm Vùng ADIZ

  Mỹ phản đối Trung Quốc lập thêm Vùng ADIZ

  ANTĐ - Một quan chức cấp cao của Chính phủ Mỹ ngày 4-2 cho biết, chính phủ nước này kêu gọi Trung Quốc không thiết lập các Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) mới trên Biển Đông hay các khu vực có tranh chấp chủ quyền.

 • Nổ tại căn cứ Hải quân Mỹ, 4 người chết

  Nổ tại căn cứ Hải quân Mỹ, 4 người chết

  ANTĐ - 4 lính thủy đánh bộ thuộc lực lượng Hải quân Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xảy ra tại bãi tập của căn cứ Camp Pendleton, ở phía nam bang California ngày 13-11.

 • Mỹ giao 6 tàu tuần tra quân sự cho Philippines

  Mỹ giao 6 tàu tuần tra quân sự cho Philippines

  ANTĐ - Phó Đô đốc Jose Alano, Tư lệnh Hải quân Philippines, ngày 24-9 cho biết, Mỹ đã chuyển giao 6 tàu tuần tra quân sự cho Philippines, để truy quét các phiến quân Hồi giáo vũ trang đang hoạt động ở miền Nam nước này.

 • Lực lượng phòng vệ Nhật Bản bất ngờ đến Mỹ tập trận

  Lực lượng phòng vệ Nhật Bản bất ngờ đến Mỹ tập trận

  ANTĐ - Hôm nay, 11-6, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản sẽ đưa khoảng một nghìn binh lính cùng các tàu chiến của nước này đến bờ biển Nam California (Mỹ) để tiến hành một cuộc tập trận chung mang tên “Dawn Blitz” nhằm nâng cao khả năng phối hợp hành động chung giữa 2 nước.

 • Chuyện bên lề bài hát “Tiếng đàn Ta Lư”

  Chuyện bên lề bài hát “Tiếng đàn Ta Lư”

  ANTĐ - Có rất nhiều chuyện bên lề bài hát “Tiếng đàn Ta Lư” của nhạc sĩ Huy Thục. Ví như chuyện một đồng chí cán bộ ở một đơn vị pháo binh trên chiến trường Quảng Trị đã tìm đến nhà nhạc sĩ để tặng một vỏ đạn pháo cỡ lớn với lời giải thích: “Em mê ca từ của Tiếng đàn Ta Lư”, rồi một đội văn nghệ được đặt tên là “Đội Ta Lư”, và câu chuyện dưới đây cũng là một minh chứng cho ảnh hưởng từ một bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Huy Thục.

 • Trực thăng Mỹ rơi gần biên giới Triều Tiên

  Trực thăng Mỹ rơi gần biên giới Triều Tiên

  ANTĐ - Ngày 16-4, một chiếc máy bay quân sự của Mỹ, trong khi đang tham gia cuộc tập trận chung “Ssang Yong” với Hàn Quốc, đã rơi gần ở biên giới Triều Tiên, theo một thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. 

 • Philippines gửi thêm quân tới biển Đông

  Philippines gửi thêm quân tới biển Đông

  Một quan chức quân đội cấp cao của Philippines cho biết vào ngày 30/9, nước này điều động thêm 800 lính thủy đánh bộ ở biển Đông và mở một trụ sở mới ở Palawan.