Mỹ triển khai siêu tàu sân bay tham gia diễn tập với Nhật Bản

  • 12/11/2014 10:45
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-11, hải quân Mỹ đã triển khai siêu tàu sân bay USS George Washington (CVN-73) tham gia cuộc diễn tập huấn luyện chiến trường song phương “Keen Sword 15” với lực lượng hải quân phòng vệ Nhật Bản.

“Keen Sword” là loạt cuộc diễn tập huấn luyện chiến trường chung/song phương được tổ chức từ năm 1986, với sự tham gia của quân đội Mỹ và Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (JSDF), được thiết kế nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp tác chiến giữa quân đội hai nước tham gia.

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập “Keen Sword” năm nay diễn ra từ ngày 8 đến 19-11, với sự tham gia của khoảng 30.700 quân thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản, 11.000 quân Mỹ, 30 tàu chiến các loại và 260 máy bay chiến đấu.
Tàu sân bay USS USS George Washington tham gia diễn tập Keen Sword 2013

Tàu sân bay USS USS George Washington tham gia diễn tập Keen Sword 2013


Cuộc diễn tập sẽ diễn ra trên nhiều điểm địa trên lãnh thổ của Nhật Bản. Tại quần đảo Amami thuộc tỉnh Kagoshima, quân đội hai nước sẽ tổ chức huấn luyện đánh chiếm đảo. Tại thành phố Hakusan, Ishikawa quân đội hai nước sẽ tổ chức diễn tập tác chiến chi viện trên không trên biển. Tại phía đông vùng biển Kyushu, tàu chiến của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản sẽ tổ chức diễn tập với tàu sân bay của Mỹ.

Chuẩn Đô đốc John D. Alexander, Tư lệnh lực lượng chiến đấu Hạm đội 7, cho biết: "Keen Sword là một cuộc diễn tập huấn luyện chiến trường dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ. Đây là cuộc diễn tập chung và song phương với sự tham gia của cả 4 quân, binh chủng của quân đội hai nước và nhóm tác chiến tàu sân bay George Washington sẽ chỉ huy cuộc diễn tập".

Là nhóm tác chiến tàu sân bay triển khai tiền phương thường trực duy nhất của hải quân Mỹ, đồn trú tại Yokosuka, Nhật Bản, nhóm tác chiến tàu sân bay USS George Washington có nhiệm vụ cung cấp lực lượng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ các lợi ích hàng hải chung của Mỹ và các đồng minh và đối tác tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Tin cùng chuyên mục