Lính Mỹ tử vong trong quá trình huấn luyện nhiều hơn trong chiến trận

  • 07/06/2019 14:25
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN - Vụ tai nạn giết chết 1 học viên từ Học viện Quân sự Hoa Kỳ và làm 21 người khác bị thương ngày 6/6 khiến dư luận tập trung chú ý vào một thống kê đáng kinh ngạc rằng lính Mỹ chết trong các cuộc tập trận nhiều hơn là trong các hoạt động chiến đấu.

Từ năm 2006 đến 2018, 31,9% số người tử vong trong quân đội là kết quả của các vụ tai nạn, theo một báo cáo của Quốc hội được cập nhật vào tháng trước, trong khi đó 16,3% còn lại chết khi thực hiện nhiệm vụ. Phần lớn những vụ tai nạn đó xảy ra trong hoàn cảnh không liên quan đến việc triển khai chiến đấu.

"Kể từ năm 2006 ... tổng cộng 16.652 binh lính đã chết. 73% số thương vong này xảy ra trong các trường hợp không liên quan đến chiến tranh", báo cáo cho biết.

Lính Mỹ tử vong trong quá trình huấn luyện nhiều hơn trong chiến trận

Trong năm 2017, số người thiệt mạng trong các vụ tai nạn huấn luyện cao hơn gấp 4 lần số người tử vong trong chiến đấu, theo báo cáo của Ủy ban Vũ trang Hạ viện liên quan đến Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng cho năm tài khóa 2019.

Xu hướng tử vong này lặp lại một lần nữa vào năm 2018 và một loạt các vụ tai nạn máy bay phi quân sự dẫn đến chết người đã khiến Chủ tịch Ủy ban Vũ trang Hạ viện Mac Thornberry, R-Texas, nói rằng "Sự thiện chiến của quân đội đang ở thời điểm khủng hoảng “. "Cuộc khủng hoảng này không giới hạn trong ngành hàng không quân sự", Thornberry viết trong báo cáo năm 2018. "Mùa hè vừa qua, Hải quân đã mất 17 Thủy thủ trong các vụ va chạm riêng liên quan đến USS McCain và USS Fitzgerald”.

Một trong những vụ tai nạn gần đây nhất xảy ra vào tháng 3, khi hai phi công hàng hải chết trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng gần Yuma, Arizona, trong một cuộc tập trận thường lệ.

Mặc dù chi tiết về nguyên nhân của vụ tai nạn chết người hôm 6/6 vẫn chưa rõ ràng, vụ việc vẫn đóng vai trò là một lời nhắc nhở khác về các vấn đề an toàn rộng lớn hơn liên quan đến huấn luyện quân sự.

Trung tướng Darryl A. Williams, tổng giám đốc Học viện Quân sự Hoa Kỳ tại West Point, không thể cung cấp ngay chi tiết về nguyên nhân của vụ tai nạn xe. Ông cho biết tên của thiếu sinh quân đã chết sẽ không được tiết lộ cho đến khi gia đình được thông báo.

"Hôm nay là một ngày bi thảm đối với cộng đồng West Point và Quân đội Hoa Kỳ của chúng tôi", Tướng Williams nói.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục