Triều Tiên: Đàm phán sẽ không được nối lại nếu Mỹ vẫn theo đuổi chính sách thù địch

  • 06/06/2019 14:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 4-6 đưa ra cảnh báo, số phận của tuyên bố chung do Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ký kết tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một ở Singapore vào năm 2018 “sẽ không còn triển vọng” nếu Washington “không thực hiện các nghĩa vụ” của thỏa thuận, mà vẫn tiếp tục theo đuổi “chính sách thù địch” với Bình Nhưỡng.

Triều Tiên: Đàm phán sẽ không được nối lại nếu Mỹ vẫn theo đuổi chính sách thù địch ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

"Thật đáng tiếc khi nhận ra rằng, trong suốt một năm qua, Mỹ ngày càng lộ rõ mưu đồ của nước này muốn hủy diệt chúng tôi bằng vũ lực, trong khi cố tình không thực thi tuyên bố chung Mỹ - Triều mà chỉ khăng khăng đòi chúng tôi đơn phương từ bỏ vũ khí hạt nhân", hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) ngày 4-6 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này cho biết.

"Lập trường của Triều Tiên là 'không thay đổi'. Bình Nhưỡng vẫn sẽ coi trọng và thực thi tuyên bố chung Mỹ - Triều ngày 12-6 do hai nhà lãnh đạo đích thân ký kết", thông báo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ, đồng thời cảnh báo: "Tuyên bố chung Mỹ - Triều có còn tác dụng nữa hay không, điều đó sẽ phụ thuộc vào cách Washington phản ứng như thế nào với lập trường công bằng và hợp lý của Bình Nhưỡng. Mỹ tốt hơn hết nên thay đổi phương pháp tính toán cũng như cách phản hồi đối với đề xuất của chúng tôi càng sớm càng tốt. Sự kiên nhẫn của chúng tôi là có giới hạn".

Trước đó, vào ngày 24-5, Bình Nhưỡng cũng đã đưa ra cảnh báo các cuộc đàm phán hạt nhân sẽ "không bao giờ được nối lại" nếu Washington không chấm dứt "những hành động thù địch" và yêu sách đòi Triều Tiên phải "đơn phương" từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Theo Yonap News

Tin cùng chuyên mục