Lính Mỹ mới tử trận tại Afghanistan có thể do dính đạn của đồng đội

  • 29/04/2017 22:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Lầu Năm Góc, 2 lính đặc nhiệm Mỹ mới thiệt mạng ở Afghanistan vào hôm 26-4 có thể do dính đạn từ chính đồng đội khi đang tham gia hoạt động chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đại diện Lầu Năm Góc, Đại úy Jeff Davis nói với các phóng viên rằng, quân đội Mỹ đang điều tra liệu 2 lính đặc nhiệm của họ có bị thiệt mạng do đạn từ chính lực lượng của Mỹ hay đồng minh Afghanistan khi tiến hành hoạt động chống IS hay không, mặc dù đây nhiều khả năng chỉ là tai nạn.

Binh lính Mỹ đã giao tranh nhiều giờ đồng hồ với IS vào hôm 26-4

Binh lính Mỹ đã giao tranh nhiều giờ đồng hồ với IS vào hôm 26-4

Trước đó, Lầu Năm Góc cũng tiết lộ danh tính 2 binh lính thiệt mạng là Trung sĩ Joshuya Rodgers, 22 tuổi và Trung sĩ Cameron Thomas, 23 tuổi.

Ông Davis cho biết, cuộc đột kích hôm 26-4 nhằm tiêu diệt tên Abdul Hasib, một chỉ huy cấp cao của IS ở Afghanistan. Quân đội Mỹ hiện vẫn chưa rõ tên này đã bị tiêu diệt hay chưa.

Cuộc đột kích này diễn ra gần biên giới với Pakistan. Trong một vài phút, 50 lính đặc nhiệm Mỹ và 40 lính Afghanistan đã bị bị bắn từ nhiều phía khác nhau. Theo ông Davis, đây chính là thời điểm bối rối khiến 2 lính Mỹ thiệt mạng và một người khác bị thương.

Giao tranh đã kéo dài sau đó 3 giờ, trong đó IS cố thủ trong các đường hầm và khu vực được che chắn cẩn thận. Trong hoạt động này, Mỹ đã huy động cơ máy bay tấn công mặt đất AC-130, tiêm kích F-16 và máy bay trực thăng Apache. Khoảng 35 tên IS được cho là đã thiệt mạng. 

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục