Mỹ thừa nhận Hawaii dễ dàng bị tấn công bởi tên lửa Triều Tiên

  • 29/04/2017 06:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Harry Harris Jr. mới đây đã lên tiếng thừa nhận rằng, vùng Hawaii của Mỹ rất dễ bị tấn công bởi tên lửa đạn đạo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi triển khai thêm các hệ thống tên lửa phòng không ở những chuỗi đảo chiến lược.

“Kim Jong-un rõ ràng đang ở vị trí có thể đe dọa tới Hawaii. Tôi cho rằng, chúng ta nên triển khai thêm nhiều hệ thống radar và tên lửa đánh chặn tại đây”, Đô đốc Harris nói trong phiên điều trần trước Ủy ban Quốc phòng hạ viện Mỹ (HASC).

Theo ông Harris, Triều Tiên đã đạt được nhiều tiến bộ vượt bậc về tên lửa và hạt nhân. Nếu lơ là và không ngăn chặn, Mỹ sẽ thấy tên lửa Triều Tiên giống như những gì nước này tuyên bố.

Triều Tiên đã đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực phát triển tên lửa

Triều Tiên đã đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực phát triển tên lửa

Triều Tiên đã tiến hành hàng chục cuộc thử nghiệm tên lửa từ đầu năm 2016 đến nay, một cường độ nhiều chưa từng thấy, cùng với đó là sự xuất hiện của các loại tên lửa mới với tầm bắn xa hơn và được phóng từ nhiều nền tảng khác nhau.

Trong phiên điều trần, Đô đốc Harris cũng đề nghị triển khai thêm nhiều vũ khí và chiến hạm đến khu vực Tây Thái Bình Dương nhằm mục tiêu răn đe Triều Tiên và thậm chí là cả Trung Quốc và Nga.

Cách đây ít lâu, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson đã xuất hiện gần bán đảo Triều Tiên để tập trận cùng với Nhật Bản và Hàn Quốc, cùng với đó là tàu ngầm tấn công USS Michigan với khả năng mang tối đa 154 tên lửa hành trình Tomahawk. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục