Lên chức ông vẫn quyết tâm nhập ngũ chống lại IS

  • 10/08/2015 15:29
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông 53 tuổi, đã có gia đình, chưa từng được đào tạo trong quân ngũ đã tự nguyện rời khỏi nhà để tham gia chiến đấu chống khủng bố tại Iraq.
Đã lên chức ông ngoại, nhưng Jim Atherton, 53 tuổi, sống tại Tyne Wear, vương quốc Anh đã tự nguyện bỏ lại gia đình, lên đường nhập ngũ tại chiến trường Iraq. Mặc dù ông không hề có kinh nghiệm quân sự nhưng ông vẫn quyết tâm tham gia chiến đấu chống lại quân khủng bố IS. Hiện tại ông Jim đang phục vụ cho một lực lực dân quân Cơ Đốc giáo (Christian) có tên gọi Dwekh Nawsha ở vùng Isil, Iraq.
Lên chức ông vẫn quyết tâm nhập ngũ chống lại IS

Trước đó, Jim Atherton đã tự mua sắm vũ khí bằng 18.000 bảng Anh tiền bán ô tô, xe máy, thuyền của mình rồi tự tìm đường sang Iraq. Được biết, em trai của ông đã hi sinh tại Afghanistan trong cuộc chiến tranh chống lại thế lực khủng bố.

Lên chức ông vẫn quyết tâm nhập ngũ chống lại IS ảnh 2


Ông Jim trả lời một cách vui vẻ tờ The Sun về quyết định táo bạo của mình rằng: “Tôi không nghĩ mình là Ramboo nhưng tôi tin tôi sẽ là một người lính tốt. Tất nhiên tôi nhớ gia đình của tôi và cả con chó của tôi nữa...”
Ông nói thêm: “Tôi biết tôi không còn trẻ, tôi cũng mắc chứng bệnh đau tim vào năm 2007. Nhưng tôi cảm thấy đây là điều tôi phải làm. Tôi cũng muốn cho các cháu của tôi thấy được hình ảnh tốt đẹp về người ông của chúng.”

Lên chức ông vẫn quyết tâm nhập ngũ chống lại IS ảnh 3


Được biết, mặc dù tự nguyện nhập ngũ chiến đấu chống lại khủng bố, nhưng Jim Atherton đã gặp không ít khó khăn trong việc di chuyển từ Anh sang Iraq. Lần đầu tiên ông đã bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ trả về nước trong một nỗ lực xuất cảnh sang qua Iraq từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin cùng chuyên mục