• Tỏa sáng nhân cách cao đẹp của Chu Văn An

  Tỏa sáng nhân cách cao đẹp của Chu Văn An

  ANTĐ - Nhà hát Kịch Việt Nam đã lựa chọn dàn dựng vở kịch “Đạo học”, tác giả Bùi Vũ Minh bởi muốn xây dựng một hình tượng đẹp, làm tỏa sáng phẩm cách của danh nhân văn hóa Chu Văn An. 

 • “Đông Du” thấm đượm tình người

  “Đông Du” thấm đượm tình người

  ANTĐ - 3 đêm diễn liên tiếp tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Đoàn kịch nói CAND đã tái hiện hình ảnh người chí sỹ yêu nước-Phan Bội Châu qua vở kịch “Đông Du”. Dù mấy hôm liền sát giờ công diễn, trời bỗng đổ mưa như trút, nhưng khán giả vẫn đến rất đông.

 • Hòa Vang - Hạt bụi người bay ngược

  Hòa Vang - Hạt bụi người bay ngược

  ANTĐ - Bây giờ Hòa Vang đi rồi, “hạt bụi người bay ngược” đã về trời, tôi thấy tính cách anh thật đúng với tên tác phẩm do anh đặt ra. Tôi đọc thấy ghê ghê, mà không dám thổ lộ với ai. Ông ấy đang sống sờ sờ ra đấy, ăn uống vui vẻ, viết lách đang được mà nói ra không nỡ! Mà biết thế nào mà nói, đành “chôn” vào trong bụng vậy. 

 • “Giông tố” lại lên sân khấu

  “Giông tố” lại lên sân khấu

  ANTĐ - “Giông tố” - cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng sẽ một lần nữa bước lên sân khấu kịch. Lần này tác phẩm được NSND Lê Hùng dàn dựng và các nghệ sĩ đến từ Đoàn kịch nói Công an Nhân dân thể hiện. 

 • Thuần túy là chèo truyền thống

  Thuần túy là chèo truyền thống

  ANTĐ - Sau 2 năm gặp lại, các nghệ sỹ chèo toàn quốc sẽ cùng nhau so tài tại một kỳ liên hoan với các vở diễn chèo truyền thống.  

 • Giữa ký ức chiến tranh và hiện tại

  Giữa ký ức chiến tranh và hiện tại

  ANTĐ - Sự kết hợp giữa nhà văn Chu Lai trong một kịch bản gay cấn và thấm đượm tình người cùng tài năng sân khấu của NSND Lê Hùng đã đem đến cho người xem vở kịch hấp dẫn, đề cập trực diện vấn đề xã hội nhức nhối hiện nay. Đặc biệt, sự kết hợp giữa 2 loại hình sân khấu và điện ảnh trong một vở kịch đã làm nên những khuôn hình đẹp trong vở diễn “Cuộc chiến của những người cùng chiến tuyến”.

 • “Hạc đêm” đến Việt Nam

  “Hạc đêm” đến Việt Nam

  ANTĐ - Được chuyển thể từ câu chuyện dân gian của Nhật Bản, vở opera nổi tiếng “Hạc đêm” sẽ đến Việt Nam và có sự kết hợp biểu diễn của nhóm nghệ sỹ opera Nhật Bản, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, nhóm múa Nhà hát Tuổi trẻ và dàn đồng ca Cung văn hóa Thiếu nhi Hà Nội. 

 • NSND Lê Hùng: Thời hậu về hưu

  NSND Lê Hùng: Thời hậu về hưu

  ANTĐ - Đã lâu không gặp đạo diễn Lê Hùng, nhất là sau “sự kiện về hưu” khá ồn ào trên báo chí. Mới đây gặp ông khi đang tập vở “Đường đua trong bóng tối” của Đoàn kịch nói CAND. Lê Hùng vẫn vậy. Trông vẫn xù xì, mũ lưỡi trai sùm sụp, quần ga túi hộp rộng thùng thình, khăn áo tuềnh toàng. Đặc biệt vẫn cái cách nói oang oang sang sảng, lúc lại phầm phập lao thẳng lên sân khấu thị phạm cho diễn viên từng động tác nhỏ, lúc lại lại nhào xuống hàng ghế khán giả hò hét chỉ đạo cứ ầm ầm, hẳn là lão đạo diễn này có đến cả đời không khác được. 

 • “Đường đua trong bóng tối”

  “Đường đua trong bóng tối”

  ANTĐ - Không khí lạnh giá của Hà Nội những ngày vừa qua không ngăn được bước chân khán giả đến với Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ để thưởng thức vở kịch chính luận sâu sắc và giàu tính nghệ thuật “Đường đua trong bóng tối”. Chính kịch bản chặt chẽ đã giúp NSND Lê Hùng thỏa sức “tung hứng”  một đề tài thời sự nhức nhối: chạy chức, chạy quyền. Vở diễn do các nghệ sỹ của Đoàn kịch nói CAND biểu diễn, vừa ra mắt khán giả ngày 12-12. 

 • “Scandal” và những góc tối showbiz Việt

  “Scandal” và những góc tối showbiz Việt

  ANTĐ - Bộ phim Scandal của đạo diễn Victor Vũ cùng dàn diễn viên nổi bật sẽ đưa khán giả đi thẳng vào những góc tối, những chuyện hậu trường đã và đang hiện hữu trong làng giải trí. Mặc dù được giới chuyên môn, người hâm mộ “soi” khá tỉ mỉ từ thiết kế poster, nội dung cho đến phong cách thể hiện, song Scandal vẫn vượt qua những cái  nhìn khó tính và tiến đến màn ảnh rộng.

 • “Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin”

  “Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin”

  ANTĐ - Hôm qua 27-7, chương trình truyền hình trực tiếp phát trên kênh VTV1, VTV4 và VTV6 “Quảng Trị-Sáng mãi niềm tin” đã diễn ra đầy xúc động, hào hùng với nhiều ký ức lịch sử không thể nào quên. 

 • NSND Lê Hùng làm cầu truyền hình

  NSND Lê Hùng làm cầu truyền hình

  ANTĐ - Do đích thân vị đạo diễn gạo cội của sân khấu Việt - NSND Lê Hùng làm đạo diễn, cầu truyền hình trực tiếp “Quảng Trị - Sáng mãi niềm tin chiến thắng” sẽ là sự kết hợp hài hòa, khéo léo giữa những câu chuyện hào hùng của quá khứ, sự khốc liệt của chiến tranh, nghĩa cử chân tình của những người đồng chí, đồng đội và người dân Quảng Trị… Chương trình được phát sóng trực tiếp vào 20h05 ngày 27-7 trên VTV1, VTV4  và VTV6. 

 • Dàn dựng “Người tù trao áo”

  Dàn dựng “Người tù trao áo”

  ANTĐ - Nhà hát Kịch Việt Nam vừa bắt tay vào dàn dựng vở diễn “Người tù trao áo” của tác giả Bùi Vũ Minh, đạo diễn NSND Lê Hùng. 

 • 100% nghệ sỹ không tán thành việc thành lập Nhà hát Kịch Quốc gia

  100% nghệ sỹ không tán thành việc thành lập Nhà hát Kịch Quốc gia

  ANTĐ - Sau rất nhiều đơn thư, ý kiến phản ánh về lộ trình sáp nhập gấp gáp Nhà hát Kịch Việt Nam - Nhà hát Tuổi trẻ để thành lập Nhà hát Kịch Quốc gia, ngày 8-5, Bộ VH-TT&DL đã có cuộc họp với các nghệ sỹ 2 nhà hát nhằm làm rõ hơn vấn đề nên hay không.

 • Ra mắt 3 chương trình dành cho thiếu nhi

  Ra mắt 3 chương trình dành cho thiếu nhi

  ANTĐ - Nhà hát Tuổi trẻ sẽ ra mắt liên tiếp 3 chương trình dành cho  Thiếu nhi. Đó là chương trình ca nhạc tạp kỹ “Ngôi nhà của bé 2012” do NSND Lê Hùng dàn dựng, sẽ chính thức công diễn tại rạp Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm bắt đầu từ ngày 18-5. 

 • “Em bé Hà Nội” đi kiện

  “Em bé Hà Nội” đi kiện

  ANTĐ - “Em bé Hà Nội” - NSND Lan Hương đã có đơn gửi tới 4 cơ quan chức năng nhờ can thiệp việc định đoạt số phận của Đoàn kịch Thể nghiệm do chị làm trưởng đoàn. Theo đó, khi sáp nhập giữa Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát Kịch Việt Nam để thành lập Nhà hát Kịch Quốc gia, Ban giám đốc đã “bỏ rơi” Đoàn Thể nghiệm. 

 • “Chờ Lê Hùng điên, còn lâu lắm!”

  “Chờ Lê Hùng điên, còn lâu lắm!”

  ANTĐ - Cùng một lúc tại Hà Nội, NSND Lê Hùng dựng 2 vở “Báo hiếu” và “Lời nguyền” cho Nhà hát Kịch Quốc gia Việt Nam nhưng cũng khoảng thời gian ấy, ông làm 7 chương trình nghệ thuật cho các tỉnh. Với một người bình thường, thử hỏi lấy đâu ra sức lực để làm việc như vậy, nhưng với NSND Lê Hùng, ông vẫn “chạy tốt” trong từng ấy năm…

 • 2 tác phẩm đầu tiên của Nhà hát Kịch Quốc gia

  2 tác phẩm đầu tiên của Nhà hát Kịch Quốc gia

  ANTĐ - Ngay khi vừa thành lập, Nhà hát Kịch Quốc gia Việt Nam đã trình làng 2 vở kịch chính luận “Báo hiếu” của tác giả Phạm Văn Quý và “Lời nguyền” của Đại tá Phan Gia Liên vào ngày 18 và 19-4 tại Nhà hát Tuổi trẻ. 

 • Dựng lại kịch chính luận

  Dựng lại kịch chính luận

  ANTĐ - Nhà hát Kịch Việt Nam vừa bắt tay vào dàn dựng 2 vở kịch chính luận: “Lời nguyền” của tác giả Phan Gia Liên về nỗi đau da cam và “Báo hiếu” của tác giả Phạm Văn Quý về đạo đức gia đình. NSND Lê Hùng, GĐ Nhà hát Kịch Việt Nam đảm nhận vai trò đạo diễn cho 2 vở trên. 

 • Tiếp tục đưa văn hóa giao thông vào cộng đồng

  Tiếp tục đưa văn hóa giao thông vào cộng đồng

  ANTĐ - Được triển khai từ năm 2010, dự án “Đưa văn hóa giao thông vào cộng đồng qua các phương tiện truyền thông đại chúng và các hình thức văn học nghệ thuật” do UB An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam thực hiện đã gặt hái được nhiều thành công.

 • Sởn gai ốc với tuồng kinh dị

  Sởn gai ốc với tuồng kinh dị

  ANTĐ - Cảm giác sởn gai ốc, rờn rợn khi theo dõi vở Tuồng “Dòng máu thuồng luồng” đã hấp dẫn khán giả đến phút chót. Ngay khi vừa ra mắt tại rạp Hồng Hà, vở diễn đã nhận được lời chúc mừng từ phía khán giả khi mang lại cho công chúng một vở diễn có sự đan xen của những yếu tố ma quái, kỳ dị cùng nhiều tình tiết hài hước, giải trí nhẹ nhàng.