LĐBĐ Indonesia gửi tối hậu thư tới HLV Shin Tae-yong

  • 21/06/2020 16:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Ngay sau khi bị HLV Shin Tae-yong lên báo chỉ trích, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) tuyên bố sẽ sa thải chiến lược gia Hàn Quốc nếu bất tuân.

Căng thẳng giữa PSSI và HLV Shin Tae-yong bùng phát sau những phát ngôn của ông Shin trên báo Hàn Quốc hôm 19-6. Tại đây, chiến lược gia 51 tuổi này gay gắt chỉ trích lãnh đạo PSSI làm việc thiếu nhất quán, ảo tưởng với các chỉ tiêu thành tích quá cao.

HLV Shin Tae-yong bị PSSI dọa đuổi việc nếu không trở lại Indonesia vào tuần tới

HLV Shin Tae-yong bị PSSI dọa đuổi việc nếu không trở lại Indonesia vào tuần tới

"Chủ tịch PSSI muốn chúng tôi có mặt ở tứ kết U19 châu Á, kỳ vọng đội tuyển quốc gia vô địch AFF Cup. Ở World Cup U20-2021 trên sân nhà, họ cũng muốn vào tứ kết", ông Shin nói trong bức xúc, đồng thời bày tỏ mất niềm tin, động lực làm việc khi những trao đổi, thống nhất trước đó với PSSI không được tôn trọng.

Ngay sau khi những phát ngôn của HLV Shin Tae-yong được báo chí Hàn Quốc đăng tải và truyền thông Indonesia dẫn lại, PSSI lập tức có hành động đáp trả.

Tờ Indosport  dẫn lời Trưởng ban đội tuyển quốc gia Indonesia, Sharif Bastaman cho biết Shin Tae-yong có khả năng sẽ bị sa thải tùy theo những động thái của nhà cầm quân này vào tuần tới.

"Nếu Shin Tae-yong không trở lại Indonesia để cùng thảo luận về kế hoạch các đội tuyển, chúng tôi sẽ phải xem xét lại hợp đồng. Dù anh ta có giỏi đến đâu (ý nói từng dẫn ĐTQG Hàn Quốc dự World Cup 2018) thì anh ta cũng có thể bị đuổi việc nếu không quay trở lại Jakarta trong một tuần tới", ông Sharif Bastaman tuyên bố.

Theo Indosport, bất đồng nảy sinh sau khi PSSI yêu cầu HLV Shin Tae-yong trở lại Indonesia để chuẩn bị cho đợt tập trung của U19 vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, ông Shin lại đề nghị đưa đội U19 Indonesia sang Hàn Quốc - nơi ông Shin đang "lánh" dịch Covid-19 suốt ba tháng qua - để tập huấn.

Lý giải điều này, ông Shin cho rằng U19 Indonesia cần những đối thủ mạnh để cọ xát trước khi bước vào VCK châu Á và Hàn Quốc là điểm tập huấn đáp ứng tiêu chí này. Tuy nhiên khi những phát biểu thiếu tích cực nhắm vào lãnh đạo PSSI sau đó của ông Shin đã khiến PSSI nổi giận, yêu cầu ông thầy người Hàn trở lại Indonesia ngay lập tức.

Cũng theo báo chí Indonesia, HLV Shin Tae-yong đang có dấu hiệu xuống nước khi nói "có thể huấn luyện đội tuyển Indonesia ở bất cứ đâu".

Trước đó vào tháng 5-2020, PSSI và HLV Shin Tae-yong từng căng thẳng chuyện tiền bạc. HLV Shin Tae-yong than với báo chí Hàn Quốc về chuyện bị nợ lương, còn PSSI muốn ông Shin phải giảm lương để chia sẻ khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát.

HLV Shin Tae-yong được PSSI ký hợp đồng từ tháng 12-2019, với mức lương 1 triệu USD/năm. Nhiệm vụ của ông Shin là giúp ĐTQG Indonesia vô địch AFF Cup 2020 và có thành tích tốt tại World Cup U20-2021 mà Indonesia là chủ nhà.

Tin cùng chuyên mục