Thấy "khó nhằn", Indonesia buông bỏ mục tiêu vô địch AFF Cup 2020!?

  • 05/06/2020 16:42
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Yunus Nusi gây bất ngờ với phát biểu "AFF Cup 2020 không phải ưu tiên số 1", ngay sau khi Thái Lan tuyên bố sẽ cử lực lượng mạnh nhất.
ĐT Indonesia không còn công khai tham vọng vô địch AFF Cup 2020

ĐT Indonesia không còn công khai tham vọng vô địch AFF Cup 2020

Khẳng định của đại diện PSSI khiến nhiều người bất ngờ, bởi trước đó truyền thông Indonesia đều đồng loạt đưa tin về việc PSSI ký hợp đồng và trả lương hậu hĩnh cho cựu HLV trưởng ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2018- Shin Tae-yong là để nhắm tới chức vô địch AFF Cup 2020.

Tờ Kumparan thậm chí còn đưa ra một loạt luận cứ để dẫn tới kết luận rằng đội nhà đang có cơ hội lớn vô địch giải đấu sẽ diễn ra sau đây... 6 tháng, khi ĐT Thái Lan dự định chỉ cử đội hình dự bị còn Philippines bỏ ngỏ khả năng bỏ giải, đồng thời cho rằng ĐT Việt Nam là đối thủ duy nhất cản đường vô địch của họ.

Thế nhưng sau khi Thái Lan tuyên bố sẽ cử đội hình mạnh nhất, Indonesia cũng bất ngờ thay đổi thái độ. "Ưu tiên lớn nhất của chúng tôi là vòng chung kết U19 châu Á, sau mới đến AFF Cup", Tổng thư ký PSSO Yunus Nusi nói.

Indonesia là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên giành quyền đăng cai World Cup U20 vào năm 2021, vì vậy, họ nghiễm nhiên có một suất dự vòng chung kết. Vì việc tham dự vòng chung kết châu Á vào tháng 10 tới với thầy trò HLV Shin Tae-yong chỉ như cuộc dạo chơi, cọ xát lấy kinh nghiệm, chứ không phải gắng hết sức để tranh vé như 4 đại diện còn lại của Đông Nam Á là Malaysia, Việt Nam, Lào và Campuchia.

Có thể hiểu mục tiêu vô địch AFF Cup 2020 của Indonesia không mất đi mà chỉ chuyển từ công khai sang chế độ "kín", sau khi nhận thấy những thông tin bất lợi như việc Thái Lan hay đương kim vô địch Việt Nam tuyên bố sẽ cử đội hình mạnh nhất dự giải.

Song dù là AFF Cup hay World Cup U20 thì mọi mục tiêu thành tích với Indonesia đều sẽ không dễ hoàn thành, bởi thời điểm này bóng đá xứ vạn đảo vẫn đang "đóng băng" do dịch Covid-19.

HLV Shin Tae-yong sau 6 tháng ký hợp đồng vẫn chưa thể ra mắt đội tuyển quốc gia, trong khi với U19, ông thầy Hàn Quốc vẫn chỉ huấn luyện qua... mạng internet, bởi quy định cấm các hoạt động thể thao đông người vẫn đang có hiệu lực tại Indonesia.

Tin cùng chuyên mục