Lầu Năm Góc xác nhận con trai trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết

  • 23/08/2019 17:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ngày 22-8 lên tiếng xác nhận rằng,  Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố khét tiếng Osama Bin Laden đã chết.
Hamza bin Laden

Hamza bin Laden

"Đó đúng là những gì tôi biết. Tôi không có thông tin cụ thể về việc đó và tôi cũng không chắc mình có thể chia sẻ được bao nhiêu", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper trả lời trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 22-8 khi được hỏi liệu Hamza Bin Laden, con trai và là người thừa kế của trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết hay chưa.

Truyền thông Mỹ đầu tháng này dẫn lời quan chức tình báo cho biết, Hamza, 30 tuổi, đã chết “hai năm trở lại đây” trong một chiếc dịch có sự tham gia của Mỹ trong hai năm qua. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump và các quan chức cấp cao khác từ chối xác nhận thông tin này. 

Hamza là con của người vợ thứ ba của Osama bin Laden và là con thứ 15 trong số 20 người con của trùm khủng bố này.

Hamza từng tung ra các đoạn video kêu gọi các phần tử khủng bố mở cuộc tấn công vào Mỹ cùng nhiều quốc gia khác nhằm trả thù cho cha mình sau khi Osama Bin Laden bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt ở Pakistan vào tháng 5-2011.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, các tài liệu bị thu giữ trong cuộc đột kích năm 2011 vào nhà của Osama Bin Laden ở Pakistan cho thấy Hamza đang được chuẩn bị để nắm quyền lãnh đạo al-Qaeda.

Hamza được cho là từng bị quản thúc tại Iran, song có nguồn tin cho rằng, nhân vật này cũng có thể đã trú ẩn ở Afghanistan, Pakistan và Syria.

Bộ Ngoại giao Mỹ năm 2017 xác định Hamza là "kẻ khủng bố toàn cầu".

Vào tháng 2-2019, Mỹ treo thưởng lên tới 1 triệu USD cho ai cung cấp thông tin để bắt Hamza.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục