Lara Yunaska, tham vọng chính trị mới nhà cựu Tổng thống Donal Trump

  • 07/03/2021 10:26
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài
ANTD.VN - Con dâu của cựu Tổng thống Donald Trump, Lara Trump đang ứng cử vào chiếc ghế Thượng viện Bắc Carolina hiện bị bỏ trống, sau khi đảng viên Cộng hòa Richard Burr rời khỏi vị trí này. Đây được coi là một phép thử quan trọng về sự ủng hộ của các đảng viên Cộng hoà đối với ông Trump sau phiên tòa luận tội cựu Tổng thống vì đã kích động bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6-1.
Lara Yunaska, tham vọng chính trị mới nhà cựu Tổng thống Donal Trump ảnh 1

Lara Trump tham gia ứng cử chiếc ghế Thượng viện Bắc Carolina

Lara Yunaska, 38 tuổi, đã kết hôn với con trai của cựu Tổng thống Mỹ, Eric Trump vào năm 2014. Cô từng là nhà sản xuất truyền hình và chưa bao giờ giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước. Trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump vào các năm 2016 và 2020, Lara đã tích cực tham gia vận động cho bố chồng của mình tại Bắc Carolina, nơi ông giành chiến thắng tuyệt đối trước ứng viên đảng Dân chủ.

Hiện tại, các đảng viên Cộng hòa đều cho rằng Lara Trump sẽ dễ dàng chiến thắng các đối thủ trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Bắc Carolina. Ông Michael Whatley, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Bắc Carolina cho biết: “Nếu Lara tham gia cuộc đua, tôi nghĩ cô ấy sẽ ngay lập tức thu hút được sự chú ý trên toàn tiểu bang, tất cả các cử tri ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử vừa qua sẽ bỏ phiếu cho cô ấy”.

Ngoài ra, cô này còn được sự hậu thuẫn của Thượng nghị sĩ Nam Carolina, ông Lindsey Graham, một đồng minh thân cận của ông Donald Trump, người đã kêu gọi các đảng viên Cộng hoà không nên từ bỏ cựu Tổng thống.

Lara Yunaska, tham vọng chính trị mới nhà cựu Tổng thống Donal Trump ảnh 2

Lara Trump sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ từ Đảng Cộng hoà tại Bắc Carolina

Trong khi đó nhiều người ở Bắc Carolina vẫn tỏ ra nghi ngờ về việc Lara Trump có thể tìm kiếm được một chiếc ghế ở Thượng viện, nhất là khi làn sóng phản đối ông Trump tiếp tục tăng cao tại nhiều nơi. Vào tháng 1 vừa qua, Đảng Cộng hoà đã mất hai ghế Thượng viện ở tiểu bang Georgia bất chấp những nỗ lực cuối cùng của ông Trump trước khi rời Nhà Trắng.

Trong cuộc đua tranh cử Thượng viện lần này, Lara Trump sẽ phải cạnh tranh với ứng viên Mark Walker, một cựu nghị sĩ và mục sư. Khi được phỏng vấn, Walker tỏ ra rất háo hức và khẳng định gia đình ông Donald Trump vẫn là một thế lực mạnh mẽ trong chính trường.

Lara Trump vẫn đang rất thận trọng trong việc tranh cử ghế Thượng viện, hiện chưa có một phát ngôn chính thức nào từ cô trong việc vận động tranh cử. Tuy nhiên, theo hai người bạn đã nói chuyện với cô gần đây, Lara Trump rất thích ý tưởng tranh cử vào bộ máy nhà nước, thậm chí cô không phủ nhận khả năng sẽ tham gia tranh cử Tổng thống vào năm 2024.

Một thành viên khác trong gia đình ông Donald Trump là Ivanka mới đây đã tuyên bố không tham gia tranh cử vào Thượng viện Mỹ, đồng thời lên tiếng ủng hộ thượng nghị sĩ Marco Rubio của Florida tham gia tái tranh cử.

USnews

Tin cùng chuyên mục