Ivanka Trump mua nhà ở Florida dọn đường bước chân vào Thượng viện Mỹ

  • 14/12/2020 15:02
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN - Những đồn đoán về sự nghiệp hậu Nhà Trắng của Ivanka - con gái Tổng thống Donald Trump đang tăng lên khi có tin cô đã mua một khu đất trị giá 30 triệu USD gần bãi biển Miami ở Florida và có thể đang xem xét tranh cử Thượng nghị sĩ, theo Trang Six.com của Bưu điện New York.

Ivanka Trump mua nhà ở Florida dọn đường bước chân vào Thượng viện Mỹ ảnh 1
Ivanka không loại trừ khả năng tranh cử trong tương lai gần, cũng như không phủ nhận việc có tham vọng chính trị riêng

Ivanka Trump thường được nhắc đến là người muốn có một sự nghiệp chính trị của riêng mình và trong thời gian làm cố vấn tại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Donald Trump, cô đã tìm cách tự định vị mình như một phiên bản của cha nhưng thân thiện hơn với truyền thông.

Florida, nơi Tổng thống Donald Trump giành được đa số phiếu ủng hộ của cử tri trong 2 cuộc bầu cử vào năm 2016 và 2020, có thể tạo cho Ivanka một bệ phóng tiềm năng, nếu cô chọn đi theo bước chân của cha mình.

Con gái Ivanka đã dẫn chương trình giới thiệu cha mình tại một cuộc vận động cử tri ở Florida vào tháng 10, nhưng người phụ nữ quyền lực này cũng tổ chức các sự kiện cá nhân cho chính mình ở bang này trong chiến dịch tranh cử.

Ông Donald Trump vốn rất nổi tiếng ở Florida, kể cả với những cử tri gốc Latinh có xu hướng ủng hộ đảng Dân chủ. Nếu Ivanka đang tìm cách tranh cử Thống đốc Florida, cô sẽ phải là cư dân của bang này trong 7 năm trước khi nhậm chức, có nghĩa khả năng xảy ra sớm nhất là trước năm 2028.

Các con của ông Trump cũng đang được cho là đang cân nhắc sự nghiệp chính trị. Theo New York Times, Lara Trump, vợ của Eric - con trai thứ hai của Tổng thống, có thể tham gia cuộc đua vào Thượng viện năm 2022 ở Bắc Carolina. Con trai cả của Tổng thống Donald Trump Jr được cho là đang cân nhắc việc tranh cử để tiếp quản Hiệp hội Súng trường Quốc gia, theo Business Insider.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục