• Nhiều “vùng cấm” mơ hồ, doanh nghiệp lúng túng đặt tên

  Nhiều “vùng cấm” mơ hồ, doanh nghiệp lúng túng đặt tên

  ANTĐ - Ngày 25-11 tới, Thông tư “Hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp phù hợp với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục” do Bộ VH- TT&DL ban hành sẽ chính thức có hiệu lực. Với những điều khoản được cho là mơ hồ, áp đặt chủ quan và vô cùng rắc rối, Thông tư nhận được khá nhiều ý kiến không đồng tình.

 • Kiến nghị tăng tuổi nghỉ hưu từ 2016

  Kiến nghị tăng tuổi nghỉ hưu từ 2016

  ANTĐ - Ngày 26-5, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Phá sản (sửa đổi). Chiều cùng ngày, Quốc hội đã nghe Tờ trình dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

 • Đặt mục tiêu năm 2012 xử lý cơ bản nợ xấu

  Đặt mục tiêu năm 2012 xử lý cơ bản nợ xấu

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ra Quyết định phê duyệt Đề án “Xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng” và Đề án “Thành lập công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam”.

 • Cổ đông lớn cản trở tái cơ cấu ngân hàng

  Cổ đông lớn cản trở tái cơ cấu ngân hàng

  ANTĐ -  Đây là một trong những khó khăn trong quá trình cơ cấu lại các tổ chức tín dụng (TCTD) vừa được ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Chánh Thanh tra, Cơ quan Thanh tra giám sát NHNN nêu ra.

 • Để lấy lại niềm tin

  Để lấy lại niềm tin

  ANTĐ - Trong buổi họp trực tuyến với các địa phương, Phó Thủ tướng Chính phủ đã công bố dự thảo nghị quyết về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Gánh nặng nợ xấu tích tụ trong năm 2012 vẫn đè trĩu vai nền kinh tế trong năm 2013, hơn thế còn cản trở sự phát triển. Thực trạng nợ xấu đã từng được các chuyên gia kinh tế, tài chính “mổ xẻ”, một lần nữa lại được phân tích thấu đáo trong cuộc hội thảo mới đây về bức tranh toàn cảnh ngân hàng năm 2012 và khuyến nghị năm 2013.

 • Không chỉ để “làm gương”

  Không chỉ để “làm gương”

  ANTĐ - Trong dự báo kinh tế do Công ty Kiểm toán Ernst & Young phối hợp với Trung tâm Oxford Economics thực hiện về triển vọng kinh tế của 25 thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh, Việt Nam được xếp hạng là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh và hấp dẫn nhất cùng với Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc... Mặc dù Việt Nam đang chịu tác động nặng nề của sự bất ổn thị trường tài chính châu Âu và khủng hoảng niềm tin của các nhà đầu tư, nhưng theo đánh giá tổng quát của hai tổ chức trên, triển vọng kinh tế của Việt Nam không đến mức quá bi quan, với mức tăng trưởng trung bình dự đoán khoảng 6% trong trung hạn.

 • Khó trước mắt, lợi lâu dài

  Khó trước mắt, lợi lâu dài

  ANTĐ - Dự thảo nghị định về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý tài chính đối với doanh nghiệp do Nhà nước làm chủ sở hữu vừa đưa ra đã vấp phải ý kiến phản đối của một số doanh nghiệp lớn. Lý do mà các doanh nghiệp này đưa ra là một số khoản đầu tư đang có hiệu quả hay đầu tư để phục vụ cơ chế…

 • Giúp việc gia đình: Cần được điều chỉnh bởi Luật pháp

  Giúp việc gia đình: Cần được điều chỉnh bởi Luật pháp

  ANTĐ - Sự ràng buộc lỏng lẻo trong mối quan hệ giữa chủ gia đình (chủ sử dụng lao động) và người giúp việc (lao động), cùng với sự thiếu đào tạo một cách chuyên nghiệp cũng như việc chưa có cơ quan nào đứng ra quản lý người giúp việc… khiến cho thị trường lao động giúp việc luôn tiềm ẩn các nguy cơ.