Lãnh đạo đối lập Nga bị bắt giữ tại Phần Lan

  • 29/08/2015 10:15
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-8, truyền thông Phần Lan đưa tin, nhà lãnh đạo đối lập Nga Vasili Popov đã bị cảnh sát Phần Lan bắt giữ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng Nga.

Ông Vasili Popov, lãnh đạo Đảng Dân chủ thống nhất đối lập (Yabloko) của Nga, đã bị cảnh sát đưa đi khỏi nhà riêng ở thành phố Joensuu, miền đông Phần Lan, hôm 27-8.

Theo thông tin mà nhật báo Ilta-Sanomat của Phần Lan có được, các cơ quan chức năng Nga nghi ngờ ông Popov có những gian lận về bất động sản tại Petrozavodsk, thủ phủ của nước cộng hòa Karelia thuộc Nga.
Lãnh đạo đối lập Nga Vasili Popov

Lãnh đạo đối lập Nga Vasili Popov

Lãnh đạo đối lập Nga Vasili Popov Tuy nhiên, ông Popov đã bác bỏ cáo buộc này và cho rằng việc bắt giữ là một vụ đàn áp chính trị bởi vì ông là đối thủ của Aleksandr Hudilainen, thống đốc nước cộng hòa Karelia.

Ngoài ra, ông Popov còn tuyên bố với nhật báo của Phần Lan rằng nhiều đối thủ khác của thống đốc Hudilainen gần đây cũng đang bị điều tra hình sự tại Karelia.

Ông Popov còn là một trong những doanh nhân thành đạt nhất tại thủ phủ của nước cộng hòa Karelia. Theo đài truyền hình quốc gia Yle của Phần Lan, ông đã chuyển tới sinh sống tại Phần Lan từ đầu năm nay.

Tin cùng chuyên mục