Tổng thống Putin hứa trừng trị kẻ ám sát ông Nemtsov

  • 01/03/2015 09:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hứa sẽ trừng trị những kẻ tổ chức và thực hiện vụ ám sát chính trị gia đối lập, Boris Nemtsov.

“Tất cả mọi thứ cần được làm để những kẻ tổ chức cũng như thực hiện vụ ám sát trên chịu sự trừng phạt mà chúng đáng phải nhận”, Tổng thống Putin tuyên bố.
Tổng thống Putin hứa trừng trị kẻ ám sát ông Nemtsov ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Boris Nemstov, một chính trị gia đối lập với ông Putin, đã bị ám sát ở trung tâm thủ đô Moscow vào đêm ngày 28-2.

Vụ ám sát trên, xảy ra ngay gần điện Kremlin, đã tạo nên một làn sóng tức giận đối với kẻ sát nhân.

Trước đó, Tổng thống Putin cũng bày tỏ lòng thương tiếc đối với sự mất mát của gia đình ông Boris Nemtsov.

“Xin hãy chấp nhận lời chia buồn của tôi đối với mất mát không thể thay thế này. Tôi chân thành chia sẻ nỗi đau này. Ông Boris Nemtsov đã ghi tên mình trong lịch sử nước Nga. Ông ấy đóng một vị trí quan trọng trong thời kì khó khăn của đất nước này. Ông ấy là người luôn bày tỏ quan điểm của mình một cách trung thực và thẳng thắn, cũng như tìm mọi cách để bảo vệ nó”, ông Putin nhấn mạnh.

Các nhân viên điều tra đang làm mọi điều có thể để lật tẩy được kẻ ám sát ông Nemtsov và hiện tại 5 kẻ tình nghi đã được theo dõi, Vladimir Markin, người đại diện của Uỷ ban Điều tra cho biết.

Theo ông Markin, kẻ sát nhân đang có âm mưu tạo ra một sự bất ổn về chính trị ở Nga. Nó cũng có thể liên quan đến những mối đe doạ mà ông Nemtsov gặp phải do quan điểm của ông về vụ khủng bố vào toà soạn báo Charlie Hebdo và tình hình Ukraine. Cuộc sống cá nhân và các hoạt động kinh doanh của ông Nemtsov cũng đang điều tra.

Chính quyền Moscow cũng đã cho phép các lãnh đạo đối lập của Nga diễu hành tưởng niệm ông Nemtsov sau khi họ huy kế hoạch biểu tình vì vụ ám sát trên. Cuộc diễu hành vào hôm 1-3 sẽ đi qua cầu Bolshoy Moskvoretsky. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục