Lắng nghe tiếng dân để tự soi, sửa mình

  • 09/10/2018 14:47
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2018.
Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó Trưởng CAQ Ba Đình chủ trì hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"

Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó Trưởng CAQ Ba Đình chủ trì hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"

Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó Trưởng CAQ Ba Đình chia sẻ, việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhân dân nhằm phát hiện những đơn vị, CBCS thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn để phổ biến, nhân rộng; đồng thời thấy rõ những tồn tại, hạn chế, qua đó khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT, giải quyết các thủ tục hành chính. Mục tiêu quan trọng đặt ra là không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ tận tuỵ với công việc, thân thiện gần gũi với nhân dân, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND.

Rất đông người dân tham gia hội nghị đóng góp ý kiến với CAP Ngọc Khánh

Rất đông người dân tham gia hội nghị đóng góp ý kiến với CAP Ngọc Khánh

Thời gian diễn ra hội nghị tuy không dài, trong một buổi chiều, nhưng đại diện các khu dân cư đã nêu nhiều ý kiến đóng góp quý báu, chân thành đối với CAP Ngọc Khánh, từ những chuyện đời thường nhất đến các vấn đề về mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Ông Dương Quang Phúc (ở phường Ngọc Khánh) phát biểu ý kiến

Ông Dương Quang Phúc (ở phường Ngọc Khánh) phát biểu ý kiến

Ông Nguyễn Vi Yên (61 tuổi) nhận xét: “Thời gian qua, CBCS CAP Ngọc Khánh đã bám sát các chỉ đạo của cấp trên, có mối quan hệ gần gũi với nhân dân, sâu sát địa bàn cơ sở. Đặc biệt là lực lượng CSKV làm việc có trách nhiệm, hiệu quả, được nhân dân tin tưởng.

Công tác quản lý nhân hộ khẩu khá tốt, tuy nhiên trên địa bàn phường hiện có nhiều công trình xây dựng, số lượng công nhân khá lớn. Vì vậy, chúng tôi mong muốn CAP tiếp tục siết chặt, tăng cường kiểm tra tránh để xảy ra các tình trạng trộm cắp, tệ nạn xã hội. Cùng với đó, lực lượng Công an cơ sở cần tăng cường công tác kiểm tra phòng ngừa cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh, nhà trọ tránh để xảy ra sự việc đáng tiếc..”.

Hội nghị đã lắng nghe hơn 10 ý kiến đóng góp thẳng thắn của người dân

Hội nghị đã lắng nghe hơn 10 ý kiến đóng góp thẳng thắn của người dân

Vấn đề trật tự đô thị, trật tự giao thông được người dân quan tâm và nêu nhiều ý kiến gợi ý “hiến kế”, đóng góp cho CAP Ngọc Khánh. “Trật tự đô thị, trật tự giao thông ở Hà Nội nói chung và phường Ngọc Khánh nói riêng rất phức tạp, vì phần lớn còn thiếu sự tự giác chấp hành của người dân. Thiết nghĩ, lực lượng CSKV cần phối hợp tốt hơn với các lực lượng khác duy trì tuần tra, xuống địa bàn nhắc nhở, kiên quyết xử lý, chấn chỉnh các hoạt động tái lấn chiếm. Tôi mong rằng số điện thoại của mỗi chiến sỹ CSKV, CSTT sẽ trở thành một đường dây nóng để nhân dân cơ sở trực tiếp thông báo khi phát hiện các hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường”, ông Dương Quang Phúc chia sẻ.

Nhiều ý kiến khác cũng bày tỏ mong muốn CSKV tiếp tục đi sâu đi sát địa bàn dân cư; nắm chắc, phân loại đối tượng để có biện pháp đấu tranh phù hợp. Bên cạnh đó, vấn đề đòi nợ xấu ở các khu dân cư khá nhiều; khi thấy xuất hiện đối tượng lạ, người dân sẽ thông báo lực lượng CAP xuống giải quyết, và trong tình huống ấy, sự xuất hiện càng sớm của lực lượng Công an sẽ giúp ngăn chặn được tội phạm nảy sinh.

Cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân, Thiếu tá Nguyễn Đức Qúy, Trưởng CAP Ngọc Khánh đã trực tiếp thông tin, trao đổi giải đáp từng vấn đề, và hứa sẽ cùng tập thể CBCS CAP tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục