Làn sóng hạnh phúc dâng trào khi tân Tổng thống Mỹ gọi tên Joe Biden

  • 09/11/2020 00:26
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Sau nhiều ngày hồi hộp chờ đợi, tân Tổng thống Mỹ đã gọi tên ứng cử viên Joe Biden của Đảng Dân chủ. Cũng giống như những bản nhạc với nốt trầm, nốt bổng, người dân Mỹ có nhiều cung bậc cảm xúc và cách chào đón tân Tổng thống khác nhau.

Đối với những người dân Mỹ đã tin tưởng, ủng hộ và gửi gắm lá phiếu bầu cử của mình cho Joe Biden, thì không có gì là bất ngờ khi niềm hạnh phúc của họ bật ra thành những cảm xúc, hành động rất đỗi vui mừng chào đón ông - tân Tổng thống Mỹ. Mọi người nhảy múa, ca hát, ôm nhau, trao cho nhau những nụ cười rạng rỡ …

Làn sóng hạnh phúc dâng trào khi tân Tổng thống Mỹ gọi tên Joe Biden ảnh 1

Nguồn: Reuters

… cùng với sâm panh ...

Làn sóng hạnh phúc dâng trào khi tân Tổng thống Mỹ gọi tên Joe Biden ảnh 2

… và pháo hoa.

Làn sóng hạnh phúc dâng trào khi tân Tổng thống Mỹ gọi tên Joe Biden ảnh 3

Nguồn: Reuters

Tuy nhiên, không thể thiếu trong niềm hạnh phúc đó chính là những giọt nước mắt, sự xúc động nghẹn ngào trào dâng.

Làn sóng hạnh phúc dâng trào khi tân Tổng thống Mỹ gọi tên Joe Biden ảnh 4

Tại Philadelphia, thành phố lớn nhất của Pennsylvania, tiểu bang nơi ông Biden sinh ra và là nơi đánh dấu chiến thắng lịch sử của ông, các lễ kỷ niệm đã nổ ra bên ngoài trung tâm hội nghị. Donna Widmann, một giáo viên đã giúp học sinh và gia đình của họ đăng ký bỏ phiếu, nói rằng cô đã không thể ngừng khóc bởi cô và gia đình đã quá mong chờ trong một thời gian dài để được nghe bài phát biểu nhậm chức Tổng thống của ông Joe Biden.

Làn sóng hạnh phúc dâng trào khi tân Tổng thống Mỹ gọi tên Joe Biden ảnh 5

Nguồn: Reuters

Alice Sukhina, đến từ Ukraine, cho biết cô đã tình nguyện tham gia cuộc vận động ủng hộ ông Biden và không thể gặp gia đình mình trong suốt 4 năm. Cô cho biết thêm, cô đã gửi cho gia đình những tin nhắn nói rằng sự chờ đợi sẽ sớm kết thúc. “Tôi ngập tràn hạnh phúc và thực sự sẵn sàng để thúc đẩy cương lĩnh của Đảng Dân chủ”.

Van Jones, người từng là cố vấn đặc biệt cho Tổng thống Barack Obama cũng nghẹn ngào rơi nước mắt khi ông Joe Biden thắng cử. Ông chia sẻ: “Cũng giống như mọi người, tôi không thể thở nổi…” khi nhìn thấy trước mắt họ là một tương lai nhiều ngày tốt lành và hòa bình.

Làn sóng hạnh phúc dâng trào khi tân Tổng thống Mỹ gọi tên Joe Biden ảnh 6
Nguồn: Guardian

Theo Guardian/Reuters

Tin cùng chuyên mục