"Làm lãnh đạo đoàn vất vả, chứ không sung sướng gì"

  • 14/07/2017 14:20
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Về việc danh sách ban đầu có tới 10 phó đoàn gây phản ứng trái chiều từ dư luận, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 - ông Trần Đức Phấn chia sẻ: "Làm lãnh đạo đoàn vất vả, chứ không sung sướng gì".

Thông tin với báo chí tại cuộc gặp gỡ trao đổi về công tác chuẩn bị của đoàn Việt Nam dự SEA Games 29, Phó tổng cục trưởng TDTT kiêm trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết sau khi cơ cấu lại, đoàn đã rút từ 10 xuống còn 2 phó đoàn, trong đó 5 người xin ở nhà, 3 người chuyển từ chức danh phó đoàn xuống cán bộ đoàn.

Trong số 5 người xin rút, có 4 giám đốc Trung tâm HLTTQG tại các thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn tại SEA Games 2015

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn tại SEA Games 2015

Bên cạnh thông tin trên, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ: "Thực tế trong các đại hội trước, lãnh đạo các trung tâm đi các kỳ trước đều hoàn thành nhiệm vụ, có người hoàn thành xuất sắc. Đây cũng là niềm tự hào của các trung tâm".

Ông Phấn chia sẻ thêm: "Làm lãnh đạo đoàn sướng không? Tôi từng làm trưởng đoàn rồi thì thấy không sướng. Đi lại, họp hành suốt ngày vì trong thời gian diễn ra đại hội rất nhiều công việc mà lãnh đạo đoàn phải xử lý. Có ngày phải di chuyển hàng trăm km, quán xuyến các điểm thi đấu, nắm bắt, cập nhật tình hình sinh hoạt, thi đấu của các đội tuyển.

Rồi có người bảo, làm trưởng phó đoàn chắc oai lắm, có xe riêng đưa đón. Kỳ thực, nhiều lần tôi nhường luôn xe cho bác sỹ, VĐV khi họ có nhu cầu, vì cấp bách hơn, còn mình đi xe chung với VĐV hoặc đi tàu điện ngầm, xe buýt về chỗ nghỉ là chuyện bình thường. Trưởng phó đoàn, lãnh đội luôn phải là những người đi trước, về sau".

5 phó đoàn xin rút gồm các ông: Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Đặng Hà Việt – Giám đốc Trung tâm HLTTQG TP.HCM, Lê Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, Trần Chí Quân – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ, Nguyễn Văn Bình – Vụ trưởng Vụ kế hoạch Tài chính Tổng cục TDTT.

Theo ông Phấn, các cán bộ đi theo đoàn ngoài "núi công việc" phải giải quyết suốt quá trình diễn ra đại hội thì chế độ công tác phí, sinh hoạt cũng bằng mức HLV, VĐV chứ không được hơn.

"Đi SEA Games, đôi khi lãnh đạo đoàn phải nhịn bữa trưa để lo công việc là bình thường. Anh em nào đi SEA Games về muốn mua quà cho gia đình, bạn bè thường là phải bỏ tiền túi. Không có chuyện kiếm suất phó đoàn để tư lợi tiền ngân sách như một số người nghĩ", Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ.

"Việc cắt giảm 5 phó đoàn thì việc quản lý, quán xuyến các hoạt động thành viên đoàn dự SEA Games 29 có bị ảnh hưởng?", trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định: "Dù ở nhà thì tất cả các đồng chí này, trước, trong và sau SEA Games vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ của mình".

Tin cùng chuyên mục