Khoảng 30 VĐV Việt Nam dự SEA Games phải nộp mẫu kiểm tra doping

  • 14/07/2017 10:46
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Theo yêu cầu từ BTC SEA Games 29, đoàn Việt Nam dự kiến kiểm tra khoảng 30 mẫu. Trong số này sẽ có một số VĐV chủ chốt như Nguyễn Thị Huyền (đương kim vô địch châu Á 2017, 3 HCV SEA Games 28) hay Nguyễn Thị Ánh Viên (8HCV SEA Games 28)…

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, thời điểm này là giai đoạn nước rút, các đội tuyển đều đang tích cực tập luyện, tập huấn. Công tác hậu cần cũng được các trung tâm và lãnh đạo đoàn chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp VĐV có điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ và yên tâm trước giờ tranh tài SEA Games 29.

Đề cập tới việc thuốc men cho VĐV dự SEA Games, nhất là sau khi có kiến nghị từ phía ĐTQG nữ, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết đã chỉ đạo khắc phục ngay sau đó, đồng thời rà soát, đáp ứng nhu cầu thuốc men của tất cả các đội tuyển đang tập huấn tại các trung tâm trong và ngoài nước.

Ánh Viên nằm trong danh sách phải kiểm tra doping tại SEA Games 29 tới

Ánh Viên nằm trong danh sách phải kiểm tra doping tại SEA Games 29 tới

Theo yêu cầu từ BTC SEA Games 29, đoàn Việt Nam dự kiến kiểm tra khoảng 30 mẫu. Trong số này sẽ có một số VĐV chủ chốt như Nguyễn Thị Huyền (đương kim vô địch châu Á 2017, 3 HCV SEA Games 28) hay Nguyễn Thị Ánh Viên (8 HCV SEA Games 28)…

Đây là những VĐV thường xuyên đạt thành tích cao tại các giải quốc tế, vì vậy theo lãnh đạo đoàn, việc lấy mẫu doping của họ là thao tác gần như bắt buộc và rất bình thường trong thể thao.

“Vấn đề doping cũng rất nhiều rủi ro, đôi khi chỉ là sơ ý trong ăn uống chứ không hẳn do động cơ từ phía VĐV. Vì vậy chúng tôi yêu cầu rà soát kỹ, cập nhật danh mục để HLV, VĐV các đội tuyển nắm được, tránh mắc trường hợp đáng tiếc nào", Trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ.

Đoàn cũng tính phương án thuê máy bay riêng chuyên chở các thành viên đoàn tới Malaysia. Tuy nhiên sau khi tính toán, đoàn quyết định đi máy bay thương mại.

“Các chuyến bay tới Malaysia có nhiều khung giờ để lựa chọn, đảm bảo cho các đội tuyển di chuyển thuận tiện, phù hợp với nhu cầu, lịch thi đấu của từng đội. Chiều 13-7, tôi đã ký quyết định lịch trình đi và về của từng đội tuyển. Mọi công tác hậu cần, thời điểm này cơ bản đã hoàn tất. Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục SEA Games 29”, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết.

SEA Games 2017 diễn ra từ 19 đến 30-8 tại Malaysia. Đoàn thể thao Việt Nam tổ chức lễ xuất quân vào tối 8-8 tại Hà Nội. Cánh quân đầu tiên của đoàn sẽ di chuyển sang Malaysia từ 11-8, trong khi cánh quân chính sẽ di chuyển vào ngày 16-8 để tham dự Lễ thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam vào 17-8.

Danh sách 5 phó đoàn xin rút gồm các ông: Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Đặng Hà Việt – Giám đốc Trung tâm HLTTQG TP.HCM, Lê Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, Trần Chí Quân – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ, Nguyễn Văn Bình – Vụ trưởng Vụ kế hoạch Tài chính Tổng cục TDTT.

Tin cùng chuyên mục