TTVN có 10 phó đoàn ở SEA Games 29: Bộ trưởng yêu cầu rà soát lại

  • 07/07/2017 08:25
  • 1 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện vừa yêu cầu Tổng cục TDTT rà soát lại danh sách đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 29 với thành phần có 10 phó đoàn, khiến dư luận xôn xao nhiều ngày qua.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, trong tổng số 693 thành viên của đoàn TTVN dự SEA Games 29, bên cạnh các cán bộ, chuyên gia, HLV và VĐV, có 1 trưởng đoàn và... 10 phó đoàn cũng góp mặt ở kỳ Đại hội này.

Đây là con số kỷ lục, nhiều nhất từ trước tới nay của Việt Nam, và thậm chí còn của Đông Nam Á. Một số phó đoàn còn xuất hiện trong sự ngỡ ngàng của nhiều người, như ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng hay ông Trần Chí Quân - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ... Điều này khiến dư luận xôn xao trong những ngày qua.

Đoàn TTVN dự SEA Games 29 sẽ lập kỷ lục về số lượng phó đoàn nếu giữ nguyên 10 vị này trong thành phần

Đoàn TTVN dự SEA Games 29 sẽ lập kỷ lục về số lượng phó đoàn nếu giữ nguyên 10 vị này trong thành phần

Người phát ngôn của Bộ VH-TT&DL thậm chí đã phải đăng đàn để xoa dịu dư luận, khẳng định sự có mặt của 10 phó đoàn này là vì công việc và trách nhiệm, chứ không có mục đích gì khác.

Tuy nhiên, Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện hôm qua đã phải yêu cầu Tổng cục TDTT tham mưu cơ cấu, thành phần đoàn TTVN dự các các kỳ đại hội thể thao quốc tế theo đúng quy định của BTC. Đặc biệt, cần ưu tiên thành viên là các VĐV, chuyên gia, HLV và đội ngũ bác sĩ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn TTVN dự SEA Games 29 ở Malaysia và có báo cáo sớm nhất với Bộ trưởng.

Tin cùng chuyên mục