Lại thêm một vụ nổ bí ẩn tại nhà máy điện của Iran

  • 19/07/2020 18:16
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-7, tại một nhà máy điện ở tỉnh Isfahan, miền Trung Iran đã xảy ra một vụ nổ. Kể từ cuối tháng 6 đến nay, đã có một vài vụ cháy nổ bí ẩn liên tiếp xảy ra tại cơ sở hạt nhân, công nghiệp và quân sự của Iran.

Hãng thông tấn IRNA của Iran trích dẫn lời ông Saeid Mohseni, Giám đốc điều hành của công ty điện lực Esfahan cho biết, vụ nổ đã không làm gián đoạn việc cung cấp điện của nhà máy.

Vụ việc được cho là xảy ra do sự cố kỹ thuật tại nhà máy và không gây thương vong. Thiết bị hư hỏng đang được sửa chữa, ông Saeid Mohseni nói thêm rằng nhà máy điện đã hoạt động trở lại khoảng 2 giờ sau vụ nổ.

Sự cố mới nhất xảy ra sau vụ cháy đáng chú ý tại cơ sở hạt nhân Natanz ngày 2-7. Tổ chức Năng lượng nguyên tử của Iran tuyên bố, ngay sau đó, cơ sở hạt nhân này vẫn “hoạt động như bình thường”, vì lò phản ứng không bị hư hại và không có thương vong sau vụ việc.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy cơ sở hạt nhân Natanz sau vụ nổ đầu tháng 7-2020

Hình ảnh vệ tinh cho thấy cơ sở hạt nhân Natanz sau vụ nổ đầu tháng 7-2020

Tehran cam kết thông báo nguyên nhân chính của vụ nổ vào thời điểm thích hợp, đồng thời cảnh báo rằng nếu phát hiện ra yếu tố nước ngoài đứng đằng sau vụ việc, họ sẽ phải đối mặt với hậu quả.

Nhà máy Natanz vẫn là cơ sở làm giàu uranium chính của Iran, nơi mà Tehran đã lắp đặt các dòng máy ly tâm tiên tiến mới vào tháng 11- 2019 để trả đũa cho việc t Washington đơn phương từ bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

Trước đó, vào cuối tháng trước, tại khu quân sự Parchin cách Thủ đô Tehran khoảng 30 km cũng đã xảy ra vụ nổ được cho là do rò rỉ khí gas.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục