Iran cảnh báo 'hậu quả với bất cứ nước nào' liên quan đến sự cố bí ẩn tại cơ sở hạt nhân Natanz

  • 11/07/2020 11:04
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Iran tuyên bố bất kỳ cường quốc nước ngoài nào có thể liên quan đến sự cố bí ẩn tại cơ sở hạt nhân Natanz sẽ phải gánh chịu hậu quả. Vụ nổ tại cơ sở làm giàu uranium nằm trong một loạt sự cố xảy ra tại các địa điểm quan trọng của Iran.
Iran cảnh báo 'hậu quả với bất cứ nước nào' liên quan đến sự cố bí ẩn tại cơ sở hạt nhân Natanz

“Vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ phán xét nào về nguyên nhân chính và lý do xảy ra vụ nổ ở Natanz. Các cơ quan an ninh có liên quan đang điều tra tất cả các chi tiết của vụ việc. Nếu kết luận có sự liên quan đến các yếu tố nước ngoài, hậu quả sẽ xảy ra”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi ngày 10-7 thông báo (ảnh).

Chính quyền nước này trước đó cho biết họ đã xác định được nguyên nhân thực sự của vụ việc, nhưng do các cân nhắc về an ninh, nên sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết vào "thời điểm thuận tiện".

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa ra ý tưởng rằng cơ sở hạt nhân Natanz có thể là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng từ Israel hoặc Mỹ. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng và Thủ tướng Israel Benny Gantz đã bác bỏ điều này, cho rằng Israel không thể bị đổ lỗi cho “bất cứ sự cố nào” xảy ra ở Iran.

Hôm 2-7, Iran đã thông báo rằng sự cố đã làm hỏng một nhà kho tại cơ sở làm giàu hạt nhân Natanz, ở Isfahan, miền Trung nước này. Nhà máy là cơ sở trọng yếu, không thể thiếu trong chương trình làm giàu uranium của Iran. Iran cho biết, sự cố không gây thương vong, một trong những tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng nhưng cơ sở này vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục