• Không có cơ hội sửa sai cho website vi phạm

  Không có cơ hội sửa sai cho website vi phạm

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định như vậy và nhấn mạnh nếu đơn vị vi phạm chuyển máy chủ ra nước ngoài để “lách luật”, cơ quan quản lý cũng sẽ có biện pháp để ngăn chặn.

 • Hàng xuất khẩu dễ bị “cấm cửa” vào Mỹ

  Hàng xuất khẩu dễ bị “cấm cửa” vào Mỹ

  ANTĐ - Cuối năm 2011, Chính phủ Mỹ đã thông qua Bộ Luật Cạnh tranh không lành mạnh (UCA). Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu sang 36 bang của Mỹ sẽ phải sử dụng phần mềm hợp pháp, nếu không các công ty này sẽ phải đối mặt với nguy cơ đánh mất thị trường. Đây là lời cảnh báo đối với doanh nghiệp Việt Nam vì tỷ lệ vi phạm phần mềm ở Việt Nam rất cao.

 • 17.000 taxi Hà Nội sẽ được “dán tem”

  17.000 taxi Hà Nội sẽ được “dán tem”

  ANTĐ - Góp phần chấn chỉnh tình trạng taxi bát nháo trên địa bàn cũng như hạn chế taxi ngoại tỉnh về Thủ đô hoạt động, Hà Nội dự kiến sẽ dán “tem nhận diện” cho toàn bộ taxi trên địa bàn thành phố. 

 • Lao động hợp đồng dưới 3 tháng cũng phải đóng bảo hiểm xã hội?

  Lao động hợp đồng dưới 3 tháng cũng phải đóng bảo hiểm xã hội?

  ANTĐ - Nhằm mở rộng nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cũng như siết chặt tình trạng trốn đóng BHXH, Luật BHXH sửa đổi dự kiến đưa thêm quy định bắt buộc những lao động có hợp đồng từ 1-3 tháng cũng phải đóng BHXH. Cùng với đó, những doanh nghiệp trốn đóng BHXH và chiếm dụng tiền đóng BHXH của người lao động sẽ bị xử lý hình sự thay vì hành chính như hiện nay.

 • Giải pháp không quá khó

  Giải pháp không quá khó

  ANTĐ - Theo báo cáo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trước Thủ tướng Chính phủ, công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế đã đạt nhiều kết quả khả quan. Cơ quan này đã kịp thời hỗ trợ, sát cánh cùng doanh nghiệp nhằm ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, theo Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam, thủ tục hành chính thuế còn phiền hà, kém minh bạch, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

 • Thương lái Trung Quốc liên tục lừa dối người dân

  Thương lái Trung Quốc liên tục lừa dối người dân

  ANTĐ - Nghe theo lời dụ dỗ của thương lái Trung Quốc, lại thấy cái lợi trước mắt, không ít người dân đã cày nát cả cánh rừng già, tận diệt thiên nhiên, nhưng cái bẫy là chỉ sau một thời gian ào ạt gom hàng, tận diệt thiên nhiên... thì chính những người nông dân là người chịu thiệt thòi, thua lỗ khi các thương lái Trung Quốc lặn mất tăm.

 • Cố tình nhập xe sai thiết kế

  Cố tình nhập xe sai thiết kế

  ANTĐ - Kiểm tra đột xuất một loạt doanh nghiệp (DN) nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp ô tô trên cả nước, Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hiện nhiều xe không đạt yêu cầu, sai thiết kế từ xưởng sản xuất. Đặc biệt, nhiều đơn vị nhập khẩu cố tình đặt xe sai thiết kế đưa về nước  chờ cơ hội tiêu thụ.

 • Không thể “ôm” quá nhiều

  Không thể “ôm” quá nhiều

  ANTĐ - Chỉ trong gần ba tháng đầu năm đã diễn ra một số hội nghị, hội thảo bàn về kinh tế vĩ mô, tập trung vào một loạt vấn đề có ý nghĩa quyết định đối với mô hình tăng trưởng và phát triển kinh tế bền vững. Theo đó, lấy cạnh tranh làm động lực trong quá trình huy động và phân bổ các nguồn lực, giúp giải phóng sức sản xuất, đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế. Sửa đổi Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư, Luật Phá sản… đã trở nên cấp thiết, không thể chần chừ, tạo một bước đột phá về pháp lý cũng như quản lý.

 • “Dân” buôn lậu đủ chiêu lách luật

  “Dân” buôn lậu đủ chiêu lách luật

  ANTĐ - Các lực lượng chức năng chống buôn lậu cho biết, hầu hết các đối tượng buôn lậu gia cầm khi bị bắt đều xin xỏ, nếu không được thì tổ chức cướp lại hàng hoặc chửi bới, dọa nạt, ném đá vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

 • Nặng gánh nợ bảo hiểm thất nghiệp

  Nặng gánh nợ bảo hiểm thất nghiệp

  ANTĐ - Nếu như năm 2011, số nợ đọng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên cả nước là 172 tỷ đồng, năm 2012 tăng hơn gấp đôi lên 365,4 tỷ đồng thì chỉ tính đến hết tháng 8-2013, con số này đã tăng chóng mặt lên hơn 600 tỷ đồng. Cùng đó, tình trạng các doanh nghiệp “lách luật” để trốn BHTN cũng ngày càng báo động.

 • Sắp ban hành Danh mục sữa dành cho trẻ

  Sắp ban hành Danh mục sữa dành cho trẻ

  ANTĐ - Bộ Y tế vừa thông báo lấy kiến góp ý cho dự thảo Thông tư ban hành Danh mục sữa và các sản phẩm từ sữa thuộc mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. 

 • Tại sao vẫn bó tay?

  Tại sao vẫn bó tay?

  ANTĐ - Thực trạng miếng thịt, con cá, lá rau cho tới hộp sữa cho trẻ nhỏ… nằm trong tay quản lý của 2-3 bộ đã kéo dài khá lâu, dẫn đến chồng chéo, giẫm chân nhau về giá cả, chất lượng. Bản thân Bộ trưởng Y tế cũng thừa nhận tình trạng “giáp ranh” trong quản lý giá thuốc, dịch vụ y tế, chi phí, thiết bị giữa Bộ Tài chính và Bộ Y tế. Riêng về các sản phẩm sữa, đặc biệt là sữa bột ngoại gây nhiều đợt “sốt” trong những năm qua, cho thấy khá rõ 2 bộ chưa thể tìm được tiếng nói chung. 

 • Thổi còi việc thổi giá

  Thổi còi việc thổi giá

  ANTĐ - Từ đầu năm nay, theo Luật Giá, mặt hàng sữa bột dành cho trẻ dưới 6 tuổi là mặt hàng bình ổn giá, các doanh nghiệp nếu tăng giá phải đăng ký với cơ quan quản lý giá, nếu cơ quan chức năng xem xét, đồng ý mới được tăng. Điều này được coi là một trong nhiều biện pháp để bình ổn giá khi giá sữa tăng cao bất hợp lý. 

 • Siết chặt quản lý siêu xe trốn thuế

  Siết chặt quản lý siêu xe trốn thuế

  ANTĐ - Theo Thông tư 118/2009 của Bộ Tài chính quy định người Việt Nam định cư ở nước ngoài khi hồi hương được phép nhập khẩu 1 ôtô cá nhân đang sử dụng. Tài sản được quy định cụ thể là chiếc ôtô sẽ được miễn thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng. Lợi dụng chính sách này, đã có không ít siêu xe được nhập về Việt Nam để trốn thuế. Theo một thông tin từ cơ quan công an thì đã có hàng trăm chiếc xe sang đã lăn bánh dưới hình thức “núp” chính sách như thế này. Điều đó có nghĩa là Nhà nước đã thất thu số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

 • Lo lắng nhưng không ngăn cấm

  Lo lắng nhưng không ngăn cấm

  ANTĐ - Nghị định 72/2013/NĐ- CP quy định việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng có hiệu lực từ ngày 1-9 sẽ tạo điều kiện cho trò chơi trực tuyến thuần Việt có cơ hội phát triển. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Anh Trần Việt Võ (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết:

 • Cảnh báo hiện tượng “lách luật” để vay ưu đãi

  Cảnh báo hiện tượng “lách luật” để vay ưu đãi

  ANTĐ - Gói kích cầu 30 nghìn tỷ đồng có hiệu lực từ 1-6-2013, song theo tổng hợp của các công ty môi giới bất động sản, chỉ một số ít chủ đầu tư và người dân có nhu cầu có thể tiếp cận với nguồn vốn này do thủ tục rất phức tạp. Thậm chí, còn có tin đồn, phải là doanh nghiệp “thân cận” với cơ quan hữu quan mới có thể vay được tiền từ gói này.

 • Ly hôn giả để sinh con thứ... ba

  Ly hôn giả để sinh con thứ... ba

  ANTĐ - Sinh con thứ 3 những năm gần đây đang có xu hướng tăng mạnh trở lại.  Điều đáng nói là, nhiều con thứ 3 lại được sinh ra trong những gia đình cán bộ, đảng viên, hoặc có chức vụ. Để “né” bị  kỷ luật, không ít cặp vợ chồng nghĩ đến việc ly hôn giả, thậm chí “chạy” cho đứa con dứt ruột đẻ ra giấy chứng nhận… tâm thần để được sinh đứa con thứ ba.

 • Cần phải đánh thuế!

  Cần phải đánh thuế!

  ANTĐ - Tôi hỏi thẳng còn ông phải nói thật nhé: Suốt cuộc đời công chức của ông, khi lên voi lúc xuống chó, đến bây giờ ông có bao nhiêu tiền gửi tiết kiệm?