• Yêu cầu xử lý kỷ luật vụ làm 3 học sinh bị bỏng tại phòng thí nghiệm

  Yêu cầu xử lý kỷ luật vụ làm 3 học sinh bị bỏng tại phòng thí nghiệm

  ANTD.VN - Ngày 7-2, ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Về vụ việc gây nổ ở phòng thực hành trường THPT Phan Đình Phùng khiến 3 học sinh bị bỏng, trong đó có một học sinh bỏng nặng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nắm được tình hình và yêu cầu xử lý kỷ luật những người liên quan. 

 • Tăng cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản

  Tăng cơ hội cho điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Chính phủ nước này vừa quyết định kéo dài thời gian làm việc thêm 1 năm đối với các điều dưỡng và hộ lý đến từ Việt Nam, Indonesia, Philippines. Quyết định này áp dụng đối với những điều dưỡng, hộ lý đang làm việc tại Nhật Bản theo Thỏa thuận đối tác kinh tế (EPA) trong 2 năm 2014 và 2015.

 • Không thể "giật gấu vá vai"

  Không thể "giật gấu vá vai"

  ANTD.VN - Khi câu chuyện thiếu tầm nhìn trong ngành giáo dục dẫn tới hậu quả “thừa thầy, thiếu thợ” còn chưa được giải quyết, thì lại xuất hiện bài toán mới cũng nan giải không kém: thừa giáo viên ở cấp trung học, thiếu giáo viên mầm non. Song chuyện đáng bàn hơn lại nằm ở chính đề xuất được đưa ra để giải quyết vấn đề này.

 • Tạo sự công khai, minh bạch trong thi cử

  Tạo sự công khai, minh bạch trong thi cử

  ANTD.VN - Chủ trương giữ bí mật đề thi và đáp án hầu hết các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD-ĐT đang khiến dư luận, nhất là các chuyên gia giáo dục tỏ ra lo ngại về nguy cơ sai sót có thể xảy ra trong đề thi. 

 • Sân chơi trẻ em hay những biến tướng thành tích?

  Sân chơi trẻ em hay những biến tướng thành tích?

  ANTD.VN - Ngày 24-12, một câu chuyện của phụ huynh về cuộc thi ViOlympic (giải toán trên mạng) khiến lãnh đạo của ngành Giáo dục phải lập tức ra công văn chấn chỉnh toàn ngành, rà soát lại các cuộc thi trong trường học. Nguyên nhân là việc trẻ em tham gia các cuộc thi trí tuệ như một cuộc vui chơi, chơi mà học đang lại bị biến tướng thành những cuộc đua với những thành tích không tưởng. 

 • Thay đổi quy định sát hạch giấy phép lái xe: Vẫn còn kẽ hở

  Thay đổi quy định sát hạch giấy phép lái xe: Vẫn còn kẽ hở

  ANTD.VN - Bộ GTVT đang tiếp tục soạn thảo Thông tư thay thế Thông tư 58/2015/TT-BGTVT năm 2015 về đào tạo, sát hạch Giấy phép lái xe theo hướng mở rộng và siết chặt hơn đối với người thi lấy bằng lái. Tuy vậy, thời gian qua, cơ quan chức năng lại phát hiện một số vụ giáo viên dạy lái xe sử dụng bằng giả, làm GPLX giả. 

 • Đáp án thi học kỳ I lớp 9 quận Cầu Giấy, Hà Nội: Đính chính rồi vẫn lỗi

  Đáp án thi học kỳ I lớp 9 quận Cầu Giấy, Hà Nội: Đính chính rồi vẫn lỗi

  ANTD.VN - Học sinh lớp 9 của Hà Nội đang trong đợt kiểm tra học kỳ I với yêu cầu thi chung đề do Phòng GD-ĐT các quận, huyện xây dựng. Mặc dù mục tiêu là để đánh giá học sinh lớp 9 trên mặt bằng chung, tuy nhiên, chất lượng đề thi đang là vấn đề bàn cãi khi vẫn để xảy ra những lỗi khó giải thích.

 • Nhàm lắm rồi

  Nhàm lắm rồi

  ANTD.VN - Bác là chúa hay dè bỉu giáo dục Việt Nam. Hay thì tôi khen, dở thì chê, chuyện bình thường mà.

 • Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  Tuyên dương thành tích đặc biệt các đội tuyển học sinh dự thi Olympic 2016

  ANTD.VN - Tối 3-12, tại Hà Nội, 43 học sinh đoạt Huy chương Olympic khu vực và quốc tế cùng những học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã được tuyên dương khen thưởng. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. 

 • Cấm vẫn cứ "loạn" tài liệu ôn thi

  Cấm vẫn cứ "loạn" tài liệu ôn thi

  ANTD.VN - Thời điểm bước vào kỳ thi THPT quốc gia càng đến gần, thị trường tài liệu tham khảo ôn thi càng thêm “loạn” đến mức ngày 1-12, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phải công bố, Bộ không phát hành tài liệu hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia 2017. 

 • Vì sao học sinh châu Á dẫn đầu thế giới về Toán học?

  Vì sao học sinh châu Á dẫn đầu thế giới về Toán học?

  ANTD.VN - Theo bảng xếp hạng mới được đưa ra của Hiệp hội Đánh giá Thành tựu Giáo dục Quốc tế (IEA), học sinh các quốc gia Châu Á lại tiếp tục dẫn đầu về Toán học và Khoa học. Đây là năm thứ 20 liên tiếp, các học sinh ở cấp tiểu học và trung học cơ sở thuộc các nước và lãnh thổ khu vực Đông Á dẫn đầu về thành tích các môn này.  

 • Học 7 năm mới được hành nghề bác sỹ

  Học 7 năm mới được hành nghề bác sỹ

  ANTD.VN - Với mong muốn đào tạo thế hệ bác sĩ mới có thể đương đầu với những thách thức trong tương lai của hệ thống y tế, các trường đào tạo ngành Y đang bàn cách thay đổi chương trình cũ vốn được thiết kế từ hàng chục năm trước. Dự kiến, để được cấp chứng chỉ hành nghề, bác sĩ sẽ phải trải qua các khóa đào tạo kéo dài ít nhất 7 năm.

 • Chủ động làm quen với cách thi mới

  Chủ động làm quen với cách thi mới

  ANTD.VN - Với gần 80.000 học sinh lớp 12 của Hà Nội, kỳ thi học kỳ I năm học 2016-2017 là cơ hội để các em tiếp cận với cách ra đề và tổ chức thi THPT quốc gia diễn ra vào tháng 6-2017. Tuy nhiên, thay vì thi theo đề thi chung do Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra theo dự kiến ban đầu, hiện các trường phải tự ra đề, tự tổ chức kiểm tra.

 • 3.100 lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn

  3.100 lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn

  ANTD.VN - Đây là số liệu vừa được Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) công bố sau quá trình tổng hợp và rà soát hồ sơ đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. Chỉ tiêu tuyển chọn của kỳ thi này là 1.300 người. Thời gian tổ chức kiểm tra tiếng Hàn là ngày 20-11 tại trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh. 

 • Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

  Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

  ANTD.VN - Sáng 17-11, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 201-11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng hoa các thầy, cô giáo, giảng viên trường Đại học Ngoại thương và Đại học Bách khoa Hà Nội.

 • Học nghề hay chạy đua vào lớp 10?

  Học nghề hay chạy đua vào lớp 10?

  ANTD.VN - Mức độ cạnh tranh vào lớp 10 THPT của Hà Nội vẫn được coi là căng thẳng hơn cả tuyển sinh đại học. Sức ép này đang đè nặng lên việc dạy và học ở bậc THCS trong khi không phải học sinh nào cũng thích hợp với việc tiếp thu lượng kiến thức lớn với 12 môn học ở khối THPT. “Lãng phí, nặng nề, thậm chí là bế tắc khi  ai cũng phải chạy đua vào lớp 10” –lãnh đạo một trường THCS ở Hà Nội nhận định.

 • Cơn gió mát cho môn Lịch sử

  Cơn gió mát cho môn Lịch sử

  ANTD.VN - Việc đưa môn Lịch sử vào danh sách những môn thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 được giáo viên bộ môn này đánh giá là  tạo nên “làn gió mát” cho việc dạy và học trong trường phổ thông. Cùng với thái độ của học sinh thì phương pháp học, phương pháp dạy Lịch sử cũng đang được thay đổi để thích ứng với yêu cầu đánh giá của kỳ thi này vào năm 2017.