Chủ tịch Hà Nội: Mọi công tác phải gắn với yêu cầu "tuyệt đối", đảm bảo phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

  • 01/07/2021 11:47
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 1-7, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2021 trên địa bàn quận Đống Đa.
Chủ tịch Hà Nội: Mọi công tác phải gắn với yêu cầu "tuyệt đối", đảm bảo phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Chủ tịch UBND TP thị sát công tác phòng chống Covid-19 ở điểm thi trường THCS Bế Văn Đàn, quận Đống Đa

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ cho biết, quận có 4.950 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.

Trên địa bàn quận có 10 điểm thi, 206 phòng thi chính thức, 20 phòng thi dự phòng, mỗi phòng bố trí tối đa 24 học sinh bảo đảm định về giãn cách. Đến chiều ngày 30-6 toàn quận không có học sinh trong diện F0; F1; F2: có 1 học sinh đang trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19 nói chung, Bí thư Quận ủy Đống Đa cho biết quận đã kiện toàn và duy trì hoạt động của 228 Covid cộng đồng với 1.876 nhóm và 4.623 thành viên, chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát, tuyên truyền với 103.552 hộ gia đình. Quận cũng đang duy trì 61 chốt trực với 302 thành viên tại các điểm công cộng đông người sẵn sàng ứng phó, ngăn chặn các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ, buổi kiểm tra là để rà soát, hoàn thiện các phương án để đảm đảm tổ chức an toàn, thành công kỳ thi tốt nghiệp.

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, Hà Nội – Thủ đô luôn phải gắn các công việc với chữ “tuyệt đối”, không được lơ là, chủ quan…

Từ kiểm tra thực địa và nghe các báo cáo, Chủ tịch UBND TP đánh giá Đống Đa với địa bàn rộng, dân số đông, di biến động cao đã có cách làm bài bản, chuyên nghiệp, trách nhiệm, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đánh giá: “Các đồng chí đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, là ví dụ sinh động về việc thực hiện hiệu quả sáng tạo các chỉ đạo của thành phố như “3 lớp”, “4 tại chỗ”.

Về công tác phòng dịch, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo rõ 2 vấn đề trọng tâm: “Nắm chắc di biến động người dân từ cơ sở; tiếp tục sàng lọc nguy cơ”.

Chủ tịch UBND TP nêu việc hiện nay, 1 ngày từ TP Hồ Chí Minh bay ra Hà Nội có khoảng 2.000 người; từ Đà Nẵng ra là 800 người.

TP đã chỉ đạo sàng lọc từ sân bay, nhưng việc nắm rõ các khách lưu trú trên địa bàn là rất quan trọng. Việc sàng lọc nguy cơ, phải đi trước 1 bước. Không thể chủ quan trên từng địa bàn cụ thể. Quận Đống Đa phải tiếp tục đảm bảo an toàn tuyệt đối các bệnh viện, các khu dân cư, các chợ.

Chủ tịch Hà Nội: Mọi công tác phải gắn với yêu cầu "tuyệt đối", đảm bảo phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kết luận buổi làm việc với quận Đống Đa

Chủ tịch UBND TP yêu cầu quận cần tăng cường hơn nữa vai trò của gần 300 tổ Covid cộng đồng nhất là khi TP đã nới lỏng một số loại hình kinh doanh. “Cần đi kiểm tra, rà soát các loại hình kinh doanh đã được TP cho mở cửa trở lại. Đó còn là việc để tính toán lộ trình thực hiện “mục tiêu kép”, Chủ tịch UBND TP nói.

Để chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Chủ tịch UBND TP đánh giá quận đã chuẩn bị nghiêm túc, khoa học. Chủ tịch UBND TP nêu rõ, kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này có đông thí sinh hơn, thời gian dài hơn…nên sẽ có một số khó khăn nhưng từ kinh nghiệm việc thi tuyển sinh lớp 10 trước đó, Chủ tịch UBND TP tin tưởng quận sẽ tiếp tục làm tốt công tác phòng dịch.

Chủ tịch UBND TP nêu rõ các nhiệm vụ cụ thể: Lực lượng công an hoàn thiện phương án phân luồng từ xa; các điểm thi bám sát các chỉ đạo của các ngành; tiếp tục kiểm tra rà soát, hoàn thiện mọi phương án…

“Kiểm tra thực địa, tôi và đoàn công tác rất yên tâm. Chúc các đồng chí và thầy cô sẽ hoàn thành xuất sắc, an toàn tuyệt đối kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới”, Chủ tịch UBND TP nhắn nhủ.

Tin cùng chuyên mục