• Lý do chưa thuyết phục!

  Lý do chưa thuyết phục!

  ANTD.VN - Việc bỏ quy định cho phép lao động nữ nghỉ 60 phút/ngày trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc chăm sóc sức khỏe đầu đời cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ em.

 • Thưởng Tết 2017 khó tăng mạnh

  Thưởng Tết 2017 khó tăng mạnh

  ANTD.VN - Ngày 27-12, Phó Vụ trưởng Vụ lao động, tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH) Tống Văn Lai cho biết, đến thời điểm hiện nay mới có 9 địa phương gửi báo cáo tiền lương và kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán về bộ. Mức thưởng về cơ bản tương đương năm 2016, phổ biến là 1 tháng lương cơ bản.

 • Thái Lan hỗ trợ tiền mặt cho người nghèo

  Thái Lan hỗ trợ tiền mặt cho người nghèo

  ANTD.VN - Hôm qua 22-11, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha tuyên bố sẽ hỗ trợ những người nghèo ở nước này với số tiền lên tới khoảng 358 triệu USD và bắt đầu giải ngân từ tháng 12-2016 tới. 

 • 700 học sinh tiểu học tham quan thực tế nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam

  700 học sinh tiểu học tham quan thực tế nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam

  ANTD.VN -Trong tháng 10 năm 2016, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) đã tổ chức 9 chuyến tham quan cho 700 em học sinh tiểu học hai miền Bắc, Nam tham quan nhà máy SPVB tại Bắc Ninh và Đồng Nai để giúp các em vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trực tiếp quan sát, tìm hiểu các hoạt động tiết kiệm nước và hệ thống xử lý nước thải tại các dây chuyền sản xuất của nhà máy.

 • "Đức là đối tác thương mại hàng đầu trong EU"

  "Đức là đối tác thương mại hàng đầu trong EU"

  ANTD.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã khẳng định như vậy trong chuyến thăm CHLB Đức từ 22 đến 26-9. Dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ và một số doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã làm việc với nhiều bộ ngành cũng như doanh nghiệp của Đức, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Đức, quốc gia có vai trò quan trọng ở châu Âu và trên thế giới. 

 • Doanh nghiệp đòi bỏ Thông tư về nhập xe

  Doanh nghiệp đòi bỏ Thông tư về nhập xe

  ANTĐ - Ngày 21-7, Bộ Công Thương tổ chức cuộc họp để lắng nghe ý kiến doanh nghiệp về Thông tư 20/2011 quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ôtô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống. 

 • Doanh nghiệp đòi Bộ Công Thương bãi bỏ Thông tư 20

  Doanh nghiệp đòi Bộ Công Thương bãi bỏ Thông tư 20

  ANTĐ - Sự việc trên vừa diễn ra tại Bộ Công Thương (54 Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm- Hà Nội) khi Bộ này có cuộc họp về Thông tư 20/2011 quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ôtô chở người loại từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

 • Big C chuẩn bị khai trương siêu thị thứ 34?

  Big C chuẩn bị khai trương siêu thị thứ 34?

  ANTĐ - Để chào mừng sinh nhật lần thứ 18, hệ thống siêu thị Big C đang gấp rút chuẩn bị để ra mắt siêu thị mới tại quận 2 (TP HCM). Đây là đại siêu thị Big C đầu tiên được khai trương trong năm nay và là siêu thị thứ 34 của hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc.

 • Không cần làm gì vẫn được nhận lương

  Không cần làm gì vẫn được nhận lương

  ANTĐ - Với 39 phiếu thuận, 37 phiếu chống và 8 phiếu trắng, Hội đồng thành phố Lausanne ở Thụy Sĩ mới đây đã thông qua một mô hình thí điểm tiền lương cơ bản, theo đó trả cho mọi công dân tại thành phố khoảng 150.000 dân này một số tiền mặt hàng tháng để họ có thể trang trải những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống mà không cần làm gì, không phân biệt thu nhập, địa vị xã hội hay bất kỳ vấn đề nào khác. 

 • Khuyến khích lao động "chui" hồi hương

  Khuyến khích lao động "chui" hồi hương

  ANTĐ - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa thông báo những người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại nước này nếu tự nguyện đăng ký về nước từ tháng 4-2016 đến hết tháng 9-2016 sẽ không bị hạn chế tái nhập cảnh, được miễn xử phạt, trở về nước mà không bị giam giữ và có thể trở lại Hàn Quốc sau khi được cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc ở nước ngoài cấp thị thực.

 • Loại bỏ thiết bị sử dụng nhiều năng lượng

  Loại bỏ thiết bị sử dụng nhiều năng lượng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc loại bỏ các phương tiện, thiết bị sử dụng nhiều năng lượng và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây mới theo quy định tại Quyết định số 78/2013/QĐ-TTg ngày 25/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ. 

 • Vé xe Tết miễn phí: Ấm lòng lao động có hoàn cảnh khó khăn

  Vé xe Tết miễn phí: Ấm lòng lao động có hoàn cảnh khó khăn

  ANTĐ - Để những công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (LĐLĐ TP Hà Nội) sẽ hỗ trợ 2.000 lượt vé xe miễn phí cho người lao động nghèo. Dù trị giá mỗi tấm vé không lớn, nhưng với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn thì nó có giá trị tinh thần đặc biệt quan trọng, khi mà có tiền chưa chắc mua được vé trong dịp Tết.

 • Phần Lan cân nhắc phát cho mỗi người dân 800 euro/tháng

  Phần Lan cân nhắc phát cho mỗi người dân 800 euro/tháng

  ANTĐ - Phần Lan đang có kế hoạch loại bỏ hầu hết trợ cấp xã hội, thay vào đó là cấp phát cho mỗi người trưởng thành ở nước này 800 euro (tương đương 865USD) hàng tháng, bất kể tình trạng thu nhập hay tài sản của người đó.