Khủng bố tại Pháp: Nghi can chụp ảnh “tự sướng” cùng đầu nạn nhân

  • 28/06/2015 16:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Môt nguồn tin an ninh cho biết, kẻ bị nghi ngờ tấn công vào nhà máy ở Pháp đã gửi một bức ảnh chụp cùng chiếc đầu bị cắt rời của nạn nhân, Herve Cornara đến cho một số máy điện thoại ở Bắc Mỹ.

Sau vụ tấn công hôm 26-6 gần Lyon, kẻ bị tình nghi, Yassin Salhi, 35 tuổi đã gửi bức ảnh này tới một số di động Canada thông qua dịch vụ nhắn tin WhatsApp. Nghi phạm bị buộc tội đâm xe vào một khu vực chưa chất lỏng dễ cháy và kích hoạt một vụ nổ. Salhi đã bị bắt giữ tại nhà máy Air Products vào hôm xảy ra vụ việc, và hiện cảnh sát vẫn chưa tìm được động cơ nào gây nên vụ tấn công này.
Ông Herve Cornara, nạn nhân của vụ chặt đầu dã man

Ông Herve Cornara, nạn nhân của vụ chặt đầu dã man

Ông Herve Cornara, nạn nhân của vụ chặt đầu dã man

Được biết, đầu của nạn nhân Cornara được tìm thấy cùng với lá cờ có nhiều khẩu hiệu Hồi giáo trên lan can của nhà máy. Đến nay vẫn chưa xác định được thời gian chính xác xảy ra vụ việc dã man này.

Ông Cornara, 54 tuổi, là một người khá nổi tiếng tại thị trấn Fontaines-sur-Saone và được cho là ông chủ của Yassin Salhi. Ông là người lãnh đạo hiệp hội cho thuê nhà đất và vận động chiến dịch đòi tiện nghi tốt hơn cho người dân trong khu vực.

Ngày 27-6, Tổng thống Francois Hollande đã tổ chức một cuộc họp an ninh với các bộ trưởng để tìm cách đối phó với các cuộc tấn công khủng bố.

Theo điều tra, trong quá khứ Yassin Salhi đã từng bị cáo buộc có liên quan đến nhóm khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Hiện nay, các phương tiện truyền thông đồn đoán rằng, người nhận bức ảnh đang có mặt ở Syria. Trong khi đó, lực lượng điều tra cho biết, họ vẫn đang cố gắng để tìm ra danh tính của người này và phủ nhận tin đồn trên.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục