Có vẻ như sau những thất bại nặng nề của IS tại chiến trường Syria và Iraq, giờ đây chúng lại chuyển hướng sang đánh phá vào Ai Cập. Hôm 14/10, ông Tamer Rifai, phát ngôn cho Quân đội Ai Cập đã thông báo, quân đội nước này đã đánh bại các cuộc tấn công tự sát của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thành phố Arish ở miền bắc Sinai.
Theo ông Rifai, những kẻ tấn công IS đã đóng giả lính Ai Cập, chúng đeo đầy chất nổ quanh người định tiến đến đánh bom cảm tử. Rất may quân đội nước này đã phát hiện và tiêu diệt trước khi chúng tiến được tiến đến được trạm kiểm soát.
Trong khi đó, hãng thông tấn Amaq cho biết, những kẻ đánh bom liều chết của IS đã đẩy lùi một cuộc tấn công của quân đội Ai Cập ở phía nam của al-Midan, phía tây thành phố Arish.
Amaq còn cho biết, những tay súng bắn tỉa IS đã giết chết 2 binh sĩ của quân đội Ai Cập.
Cuộc tấn công còn làm một chiếc xe bọc thép hạng nhẹ Humvee của Quân đội Ai Cập bị phá hủy.
Hình ảnh chiếc xe Humvee của Ai Cập bị IS dùng bom phá hủy.
Đây là cuộc tấn công thứ hai liên tiếp chỉ trong 48 giờ. Cuộc tấn công lần đầu diễn ra ngày 13/10, những kẻ khủng bố IS đã tấn công tự sát vào các đồn lính của quân đội Ai Cập tại bán đảo Sinai.
Để đáp trả các cuộc tấn công mới này, Quân đội Ai Cập đang triển khai một chiến dịch an ninh xung quanh thành phố Arish để tận diệt mầm mống khủng bố IS.
Tuy vậy, chiến dịch này chưa thật thành công, những kẻ khủng bố sau khi phân tán khỏi các cuộc bố ráp của quân đội Ai Cập vẫn có thể tập hợp lại nhanh chóng.
Chúng liên tục có những hành động quấy phá vào lực lượng an ninh của nước này.
Có lẽ trong thời gian tới, Ai Cập cần có những biện pháp mạnh mẽ và triệt để hơn, tránh rơi vào hoàn cảnh như Syria và Iraq ngày trước.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Khủng bố IS sau khi liên tục thất trận tại Syria và Iraq, chúng lại quay sang tấn công Ai Cập

  • 16/10/2017 08:21
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Hôm 14/10, ông Tamer Rifai, phát ngôn cho Quân đội Ai Cập đã thông báo rằng, quân đội nước này đã đánh bại các cuộc tấn công tự sát của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thành phố Arish ở miền bắc Sinai.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC