Khởi tố đối tượng lừa chạy trường Công an, chiếm đoạt 400 triệu đồng

  • 27/02/2017 19:35
  • 0 bình luận
  • Văn Hoàng
  • In bài
ANTD.VN - “Nổ” là có quen nhiều sếp lớn trong ngành Công an và hứa sẽ xin cho con ông Q. vào trường Trung cấp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Nguyễn Sông Thao lừa chiếm đoạt 400 triệu đồng. 

Sáng 27-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Sông Thao (SN 1982, HKTT: Yên Thành, Nghệ An, tạm trú tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 7-2016, ông Nguyễn Văn Q. (SN 1971, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) nói chuyện với bà Lê Thị Bông (SN 1971, trú cùng phường) về việc con trai ông có nguyện vọng thi vào trường Đại học Cảnh sát nhưng thiếu điểm.

CQĐT thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Sông Thao

CQĐT thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Sông Thao

Được một người tên Thanh giới thiệu, bà Bông đến gặp Nguyễn Sông Thao (đang làm giám đốc công ty Tư vấn du học và việc làm) để đặt vấn đề xin cho con ông Q. vào học trường Trung cấp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy. Tại đây, Thao “nổ” là mình có quen nhiều sếp lớn trong ngành Công an và hứa sẽ xin cho con ông Q. vào trường Trung cấp Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy với giá 400 triệu đồng.

Ngày 31-7-2016 ông Q. giao 200 triệu đồng cho bà Bông, bà Bông viết giấy nhận tiền của ông Q. rồi giao ngay cho Thao. Thao dùng mẫu giấy nhận tiền in sẵn để nhận tiền từ bà Bông.

Sau một thời gian, Thao gọi cho bà Bông báo sắp có quyết định nhập học và yêu cầu giao nốt 200 triệu đồng còn lại để nhận quyết định. Ngày 1-9-2016, thông qua bà Bông, ông Q. giao tiếp 200 triệu đồng và việc viết giấy nhận tiền diễn ra như lần trước.

Đầu tháng 11-2016, Thao gọi điện cho ông Q. nói cần 20 triệu để tiếp khách lo việc chạy trường, ông Q. sai con đem tiền đến giao cho Thao. Ngày 10-11-2016, Thao lại gọi cho ông Q., nói đã có quyết định nhập học, cần 20 triệu đồng để đi Hà Nội nhận quyết định. Con trai ông Q. lại đưa cho Thao 20 triệu đồng. Cả 2 lần giao tiền này đều không có biên nhận.

Đối tượng Nguyễn Sông Thao

Đối tượng Nguyễn Sông Thao

Đến cuối tháng 1-2017, sau nhiều lần điện thoại hối thúc vẫn không có quyết định nhập học cho con trai, ông Q. gặp bà Bông đòi lại tiền.

Vì chính mình đã viết giấy nhận tiền của ông Q. Nên bà Bông đã lấy tiền cá nhân trả lại cho ông Q. 400 triệu đồng. Sau đó, bà Bông đến yêu cầu Thao trả lại tiền thì Thao chỉ mới trả được 87 triệu, còn lại 313 triệu đồng của bà Bông và 40 triệu đồng do con ông Q. giao Thao vẫn chưa hoàn trả.

Ngày 26-1-2017, bà Bông đã làm đơn tố cáo Thao lên Công an quận Cẩm Lệ.

Tin cùng chuyên mục