Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới

  • 28/11/2011 20:26
  • 1 bình luận
  • Chu Anh
  • In bài
ANTĐ -Mặc dù dân số thế giới đang không ngừng gia tăng, thì vẫn tồn tại những nơi mà thiếu vắng đi sự hiện diện của con người, khiến quang cảnh trở nên vô cùng lạnh lẽo và hoang vắng. Đó cũng có thể là những nơi được cho là “cô đơn” nhất trên thế giới.

Bộ sưu tập hình ảnh này thực chất là những bức ảnh được lấy từ tính năng Street View của Google được ghi lại bởi một người đàn ông đã dành nhiều thời gian đi du lịch vòng quanh thế giới trên máy tính của mình. Tính năng Street View của Google là một dịch vụ cho phép bạn có thể thấy được cảnh quan đường phố của những nơi mà bạn chưa hề đặt chân đến.

Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 1

Những con đường giao nhau tại quốc lộ 17 thuộc Nam Phi

Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 2

Ngôi nhà bỏ hoang tại Crotone, Ý

Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 3

Khung cảnh mùa đông lạnh lẽo tại vùng cực đông Wintzenbach, Pháp

Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 4

Khung cảnh sương mù tại khu rừng aint Nicolas de la Grave phía Tây miền Nam nước Pháp

Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 5

Một cảnh từ Viviens, Pháp

Người đàn ông này có tên là Aaron Hobson, đã phân loại những bức ảnh đẹp nhất trong suốt quá trình tìm kiếm sau những chuyến đi để bổ sung cho một dự án của mình, mang tên Cinemascapes. Để lý giải cho việc nghĩ ra ý tưởng này, Aaron Hobson cho biết: “Ý tưởng xuất hiện khi tôi đang làm việc với một nhà sản xuất phim tại Los Angeles. Tôi bắt đầu sử dụng chức năng Street View của Google để đi khắp các thành phố nhằm tìm những địa điểm mà chúng tôi có thể sử dụng cho các cảnh phim. Tôi bắt đầu cảm thấy thích thú và dần bị nghiện bởi việc đi thăm thú các nơi trên thế giới bằng bản đồ và từ đó tôi cũng bắt đầu dự án của mình. Những bức ảnh là kết quả của công việc này và chứng minh một số nơi thật tuyệt vời mà những "chiếc xe" của Google đã từng đến”.

Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 6 Một người phụ nữ và đứa trẻ đi bộ trong khu phố nghèo ở Cape Town, Nam Phi Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 7 Nhưng ngôi nhà cô độc tại Dogs Island, Ireland Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 8 Những ngôi nhà đá nằm liền kề nhau tại Inverallochy, phía Đông Bắc của Aberdeenshire Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 9 Nhóm người thưa thớt tụ tập tại đường phố ở Prejmer, Romania
Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 10

Quần áo phơi bên ngoài ngôi nhà đổ nát tại San Vitero, Tây Ban Nha, là dấu hiệu duy nhất của sự sống.

Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 11

Sân chơi vắng vẻ tại Sao Paulo, Brazil
Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 12

Phong cảnh miền núi hoang vắng

Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 13

Hình ảnh quảng cáo tại các cửa hiệu tồi tàn ở Buena Vista, Mexico

Khám phá những nơi hoang vu và cô đơn nhất của thế giới ảnh 14

Ngõ phố vắng vẻ ở Saska, Cộng hòa Séc

Ông Aaron, hiện đang sống tại dãy núi Adirondack, bang New York, cho biết ông đã chọn những nơi bị cô lập bởi ông muốn chia sẻ vẻ đẹp của nó hiếm khi con người được nhìn thấy. Những nơi ông Aaron thường chọn để chụp ảnh thường là những khu vực có hình ảnh chất lượng cao trên Google Street View. Những nơi ông Aaron thường để ý khám phá như Tây Âu, Nam Phi, Brazil và Trung Mỹ và Anh. Những bức ảnh của ông đã từng được trưng bày tại một cửa hàng nghệ thuật của thành phố New York, tuy nhiên thật không may mắn nó đã bị đóng cửa. Nhưng ông Aaron, tuy không phải là một nhiếp ảnh gia được đào tạo chuyên nghiệp, vẫn tin tưởng rằng mọi người yêu thích công việc của mình. Ông Aaron cho biết sẽ dự định tiếp tục chụp các bức ảnh từ Google, song song với việc làm hai dự án phim khác. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục