• Xăng dầu giảm giá làm CPI không tăng

  Xăng dầu giảm giá làm CPI không tăng

  ANTĐ - Ngày 24-1, Tổng cục Thống kê đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 1-2016. Theo đó, so với tháng 12-2015, CPI bằng 100%. 

 • Hà Nội: CPI tháng 3 tăng 0,38%

  Hà Nội: CPI tháng 3 tăng 0,38%

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3-2015 tăng 0,38% so với tháng trước. 

 • Tiểm ẩn nguy cơ cháy tại các kho hàng, khu công nghiệp

  Tiểm ẩn nguy cơ cháy tại các kho hàng, khu công nghiệp

  ANTĐ -  Lượng hàng hóa trên thị trường ngày càng lớn, nhu cầu lưu trữ ngày một tăng, kéo theo đó là số lượng kho chứa hàng mọc lên nhiều. Tuy nhiên, tỷ lệ nghịch với số lượng kho hàng lại là sự yếu kém về công tác PCCC tại các doanh nghiệp.

 • Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 4.000 tỷ đồng

  Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 4.000 tỷ đồng

  ANTĐ - Theo báo cáo của Bộ Tài chính về tình hình trích lập, sử dụng và số dư Quỹ bình ổn giá trong năm 2014, đến hết quý IV-2014, số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu là 4.018,711 tỷ đồng. 

 • Thêm đối tượng không phải đóng phí đường bộ

  Thêm đối tượng không phải đóng phí đường bộ

  ANTĐ - Từ 1-11, Thông tư số 133/2014/TT-BTC ngày 11-9 về hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện của Bộ Tài chính chính thức có hiệu lực thi hành, thay thế cho Thông tư số 197/2012. Có thể nói, so với Thông tư 197, Thông tư 133 có nhiềm điểm mới đáng chú ý.

 • Không đơn giản thế

  Không đơn giản thế

  - Mỗi sáng ngồi nhâm nhi chén chè Thái, cứ tưởng nhịp sống, sự đời phẳng lặng như… dưới đáy chén này. Song, thực ra cuộc sống luôn sôi động, thay đổi. Cứ mỗi phút, mỗi giờ lại có bao nhiêu đứa trẻ ra đời và bao nhiêu người già về với cát bụi.

 • Xem xét quy hoạch trồng trọt, sản lượng dưa hấu

  Xem xét quy hoạch trồng trọt, sản lượng dưa hấu

  ANTĐ - Vụ Thương mại Biên giới và miền núi (Bộ Công Thương) ngày 28-3 kiến nghị, cần nghiên cứu tổng thể về quy hoạch trồng trọt, sản lượng, chất lượng, bảo quản, chính sách phát triển và quản lý, lưu thông phân phối, thương nhân xuất nhập khẩu... dưa hấu, để hạn chế kinh doanh tự phát, dễ gây ùn tắc tại cửa khẩu và thiệt hại về kinh tế như hiện nay. 

 • Chọn đèn tiết kiệm điện cho mùa cao điểm

  Chọn đèn tiết kiệm điện cho mùa cao điểm

  ANTĐ - Mùa hè, nhu cầu tiêu dùng điện tăng cao đột biến do nắng nóng gay gắt đã kéo theo các hệ luỵ như: cắt điện luân phiên, tăng giá điện… là những ám ảnh “đến hẹn lại lên” không chỉ của ngành điện mà của cả xã hội.

 • Bình ổn lòng dân

  Bình ổn lòng dân

  ANTĐ - Ngày 28-3, giá xăng đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay là 24.580 đồng/lít. Bộ Tài chính cho biết Quỹ bình ổn giá tại các doanh nghiệp đã cạn, chính điều này đã khiến liên Bộ Tài chính - Công thương đưa ra quyết định tăng giá các mặt hàng xăng, dầu trong nước. 

 • Thị trường "sốc" nặng khi giá xăng bất ngờ tăng cao

  Thị trường "sốc" nặng khi giá xăng bất ngờ tăng cao

  ANTĐ -Vào lúc 20h ngày 28-3, giá xăng dầu đã bất ngờ tăng thêm 1.430 đồng/lít, đạt mức kỷ lục 24.580 đồng. Đây là mức tăng giá khiến nhiều người “sốc”, nhất là khi trước đó, rất nhiều thông tin cho rằng giá xăng dầu sẽ giảm do giá bán xăng dầu quốc tế giảm thời gian qua. 

 • Về Hạ Thái- làng sơn mài 200 năm tuổi

  Về Hạ Thái- làng sơn mài 200 năm tuổi

  ANTĐ - Làng nghề sơn mài Hạ Thái thuộc xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội có hơn 200 năm lịch sử. Bên cạnh việc kế thừa truyền thống của cha ông để lại, những người con của làng Hạ Thái bằng sự cần cù, chịu khó, sáng tạo của người thợ thủ công đã đem lại cho làng nghề từng bước phát triển mới

 • Cắn răng mà chịu

  Cắn răng mà chịu

  ANTĐ - Hay tin một số doanh nghiệp xăng dầu lại đề xuất tăng từ 1.000 - 1.300 đồng/lít, anh Đỗ Đức Luân, trú tại Minh Khai không khỏi lo lắng.

 • Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Xác định năm 2012 tiếp tục là một năm khó khăn đối với các doanh nghiệp, chiều 15-2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có buổi gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn nhằm tìm các biện pháp tháo gỡ.

 • Khi thám tử… lật kèo

  Khi thám tử… lật kèo

  ANTĐ - Có một thực tế không thể phủ nhận đó là xã hội phát triển kéo theo nhu cầu của người dân với loại hình dịch vụ thám tử tư cũng ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, có quá nhiều những vấn đề pháp lý nảy sinh trong hoạt động hành nghề thám tử tư.

 • Vỡ nợ vì “cố đấm ăn xôi”

  Vỡ nợ vì “cố đấm ăn xôi”

  ANTĐ - Ngồi lặng lẽ trong phòng lấy cung, Cúc luôn lảng tránh những câu hỏi của phóng viên, khuôn mặt sạm đen, hốc hác. Lần đầu tiên sau gần 48 giờ ra đầu thú, Cúc khó nhọc ăn được vài thìa cháo. Cẩn thận giở từng tờ trong quyển sổ nợ ghi chép lại danh sách chủ nợ cùng số tiền đã vay, đôi lúc, Cúc chợt dừng lại, bần thần nhìn ra phía con đường chạy về ngôi nhà có người chồng cùng hai đứa trẻ thơ đang chờ mẹ.

 • Nhiều trạm cấp nước "đắp chiếu” quá lâu

  Nhiều trạm cấp nước "đắp chiếu” quá lâu

  ANTĐ - Nhiều trạm cấp nước ở các huyện ngoại thành Hà Nội được đầu tư đến trăn tỷ đồng đã “đắp chiều” từ nhiều năm nay, nhưng trách nhiệm đối với việc này lại không rõ ràng.