Kẻ giết người hàng loạt bị đánh chết trong tù

  • 12/04/2017 08:44
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Donald Harvey, 64 tuổi, kẻ giết người hàng loạt có biệt danh “Thiên thần của thần chết” đã tử vong hôm 30-3 vừa qua, sau khi bị đánh đập dã man trong nhà tù ở Toledo, bang Ohio (Mỹ).
Kẻ giết người hàng loạt Donald Harvey

Kẻ giết người hàng loạt Donald Harvey

Harvey tử vong 2 ngày sau khi được phát hiện bị đánh đập trong buồng giam. Hiện chưa rõ danh tính kẻ tấn công Harvey.

Thành kẻ sát nhân khi mới 18 tuổi

Vụ việc xảy ra khi Harvey đang thụ án tù chung thân sau khi bị kết án hồi năm 1987 vì đã giết chết hàng chục người, hầu hết nạn nhân đều đang điều trị tại Bệnh viện Drake ở Cincinnati, nơi Harvey làm việc. Sở dĩ Harvey có biệt danh “Thiên thần của thần chết” vì hắn thường xuyên túc trực bên giường bệnh nhân. 

Harvey giết người lần đầu tiên khi mới 18 tuổi. Bệnh nhân Logan Evans, 88 tuổi đã bị Harvey dùng gối và một tấm nhựa màu xanh lam làm cho ngạt thở vào ngày 30-5-1970. “Hắn đã dùng ống nghe để nghe nhịp tim của Evans cho đến khi ông ấy chết, sau đó phi tang tấm nhựa và xóa dấu vết hiện trường, rồi mặc quần áo bệnh viện như không có chuyện gì xảy ra”, bản báo cáo về các hành vi tội phạm của Harvey cho biết. Cũng theo bản báo cáo này, sau khi Evans qua đời, Harvey không hề sợ hãi mà còn thông báo cho y tá khác.

Vụ giết người cuối cùng của Harvey cũng là vụ dẫn đến việc điều tra và bắt giữ “Thiên thần của thần chết” xảy ra vào ngày 7-3-1987 khi Harvey tiêm chất độc cyanide vào ống truyền cho bệnh nhân John Powell, 44 tuổi tại Bệnh viện Drake. Cũng trong ngày hôm đó, Harvey còn giết chết Hilda Leitz, 82 tuổi, bằng cách bỏ thạch tín vào nước cam cho bà Leitz uống. 

Giết người trong gần 2 thập kỷ 

Lúc đầu, các nhà điều tra xem xét nguồn thực phẩm trong cơ thể Powell, sau đó thẩm vấn vợ ông này, cũng như những y tá tại bệnh viện. Nhưng những nghi vấn sớm hướng về phía Harvey. Sau khi gọi điện thoại báo ốm vào đúng ngày dự định kiểm tra phát hiện nói dối, Harvey đã bị cảnh sát triệu tập để thẩm vấn và thú nhận đã tiêm chất độc cyanide vào ống truyền cho bệnh nhân John Powell. Ngày 6-4-1987, Harvey đã bị truy tố vì giết người cấp độ 1 trong vụ sát hại Powell. 

Những vụ giết người khác dần dần sáng tỏ. Ngày 9-7-1987, Harvey thú nhận gây ra 10 vụ án mạng và 1 âm mưu giết người. Hắn chủ yếu sử dụng cyanide vì khó chẩn đoán, ngoài ra còn có thạch tín hoặc bất cứ chất gì có trong tay để giết bệnh nhân. 

Nhưng số nạn nhân của “Thiên thần của thần chết” không chỉ dừng lại ở đó. Hơn chục năm sau, Harvey bị buộc 36 tội danh giết người, bao gồm 25 nam và 11 nữ, tuổi từ 42 đến 91. Những vụ án mạng xảy ra trong nhà Harvey hoặc tại nhà nạn nhân, nhưng phần lớn là tại bệnh viện nơi hắn làm việc. Nhiều nạn nhân của Harvey bị bệnh kinh niên và y tự nhận là kẻ sát nhân tốt bụng vì giải thoát bệnh nhân khỏi sự đau khổ, đồng thời thú nhận từ khi bắt đầu giết người, y cảm nhận được cảm giác thỏa mãn, có quyền hành và quyền lực. 

Trả lời phỏng vấn đài CBS News vào năm 2003, Harvey cho biết mình đã giết người trong gần 2 thập kỷ trước khi bị kết tội vào năm 1987. Nếu không bị đánh chết trong tù, Harvey sẽ được hưởng ân xá vào năm 2043, khi đó hắn đã 91 tuổi. Hiện vụ tấn công trong tù đang được điều tra.

(Theo Peoplecrime)

Tin cùng chuyên mục