Ít nhất 19 nhân viên Liên hợp quốc tử nạn trong vụ rơi máy báy ở Ethiopia

  • 11/03/2019 11:27
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 10-3, một vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã xảy ra ở Ethiopia khiến toàn bộ 157 người có mặt trên chuyến bay thiệt mạng, trong đó có ít nhất 19 người là nhân viên Liên hợp quốc.

Theo hãng tin CNN, vụ tai nạn đã xảy ra vào sáng ngày 10-3 (theo giờ địa phương) chỉ 6 phút sau khi khi chiếc Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu ET 302 di chuyển từ Ethiopia tới Nairobi.  

Vụ tai nạn được cho là xảy ra gần Bishoftu (Ethiopia), cách Nairobi 50km về phía nam. Một nhân chứng cho biết, chiếc máy bay gặp nạn sau 8h sáng 10-3 (theo giờ địa phương) và đội cứu hộ khẩn cấp tới hiện trường khoảng 11h cùng ngày.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay tại Ethiopia

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ rơi máy bay tại Ethiopia

Tất cả 157 người có mặt trên chuyến bay bao gồm 150 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đều đã tử nạn. Được biết, các nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số đến từ 35 quốc gia khác nhau, song phần lớn trong số đó là người Kenya và Canada.

Đặc biệt, có tới ít nhất 19 nhân viên Liên hợp quốc có mặt trong chuyến bay này, họ làm việc cho nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau, bao gồm Chương trình Lương thực Thế giới, Văn phòng Cao ủy Tị nạn, Liên minh Viễn thông Quốc tế, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp, Tổ chức Di cư Quốc tế ở Nam Sudan, Ngân hàng Thế giới và Phái đoàn Hỗ trợ Liên Hợp Quốc ở Somalia và Văn phòng Liên hợp quốc ở Nairobi.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao chuyến bay trên lại tập trung nhiều nhân viên của Liên Hợp quốc như vậy. Vụ tai nạn trên đã trở thành một thảm kịch quốc tế.  

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục