Lộ danh tính hành khách duy nhất không có mặt trên máy bay Ethiopia rơi

  • 11/03/2019 08:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một người đàn ông Hy Lạp ngày 10-3 cho biết, nếu không đến muộn 2 phút, ông sẽ là hành khách thứ 150 trên chiếc máy bay Boeing của Hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi khi đang trên hành trình tới Nairobi (Kenya), làm toàn bộ 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Kenya

Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Kenya

“Tôi đã phát điên vì không ai giúp tôi đến cổng sân bay đúng giờ”, ông Antonis Mavropoulos viết trong một bài đăng trên Facebook với nhan đề “Ngày may mắn của tôi” trong đó bao gồm ảnh chụp chiếc vé máy bay của mình.

Ông Mavropoulos, Chủ tịch Hiệp hội chất thải rắn quốc tế, một tổ chức phi lợi nhuận, dự định tới Nairobi để tham dự hội nghị thường niên của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, theo Athens News Agency.

Nỗi đau khôn nguôn của các gia đình có người thân trên chiếc máy bay gặp nạn

Nỗi đau khôn nguôn của các gia đình có người thân trên chiếc máy bay gặp nạn

Tuy nhiên, ông ta không thể lên chuyến bay nói trên do đã đến muộn 2 phút. Ông ta đặt chuyến bay khác nhưng sau đó bị nhân viên sân bay ngăn không cho lên máy bay.

“Họ dẫn tôi đến đồn cảnh sát của sân bay. Cảnh sát bảo tôi đừng phản kháng mà hãy cầu nguyện với Chúa vì tôi là hành khách duy nhất không lên chuyến bay ET 302 bị mất tích”, Mavropoulos cho biết trong bài viết của mình và thừa nhận ông bị sốc khi nghe thông tin trên.

Nhà chức trách sân bay giải thích rằng họ muốn thẩm vấn ông vì ông là hành khách duy nhất không có mặt trên chuyến bay xấu số.

“Họ nói rằng họ không thể để tôi đi trước khi kiểm tra chéo danh tính của tôi, lý do tôi đã không lên máy bay…”.

Chiếc Boeing 737 dự định tới Nairobi đã bị rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh vào sáng 10-3 từ Addis Ababa, Ethiopia. Các nạn nhân tới từ 35 quốc gia, trong đó có một số nhân viên Liên hợp quốc.

Hãng hàng không Ethiopian Airlines thuộc sở hữu nhà nước, mới tiếp nhận chiếc máy bay Boeing 737-800 MAX này vào ngày 15-11-2018. Nó cùng loại với chiếc máy bay của Hãng hàng không Lion Air đã bị rơi vào tháng 10 năm ngoái sau khi cất cánh từ Jakarta, Indonesia, làm toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Hãng hàng không Ethiopian Airlines ngày 10-3 tuyên bố giới chức nước này cùng với hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) và các bên liên quan sẽ phối hợp điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn máy bay thảm khốc trên.

Trong khi đó, Quốc hội Ethiopia đã tuyên bố quốc tang trong ngày 11-3 để tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Theo News.abs-cbn

Tin cùng chuyên mục