Israel từ chối khéo việc chứa chấp người tị nạn

  • 08/09/2015 06:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Để từ chối việc chấp nhận những người tị nạn từ Trung Đông và châu Phi, Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu cho biết, ông đồng cảm với vấn đề người tị nạn, tuy nhiên, khẳng định, nước này không có khả năng giúp đỡ một số lượng lớn người dân như vậy.
Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu

Lời phát biểu của ông Netanyahu đến giữa lúc giới chính trị nước này đang có những cuộc tranh luận nảy lửa về khủng hoảng người tị nạn.

Vào hôm 5-9, ông Hezrog đã nêu ra ý kiến rằng, Israel nên chấp nhận những người tị nạn từ Syria và gọi đây như một nhiệm vụ quốc gia. Điều này được ủng hộ bởi Thứ trưởng về các vấn đề khu vực, ông Ayoub Kara.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, rất nhiều quan chức chính phủ lại về phe của thủ tướng. Bộ trưởng Tư pháp, Ayelet Shaked, cho rằng, nhiệm vụ chấp nhận người ti nạn nên được thực hiện bởi Jordan và Thổ Nhĩ Kì, trong khi Bộ trưởng Giao thông Yisrael Katz thì cho rằng, Israel không nên nhận người dân từ một nước đang đối đầu với mình.

Trong cuộc họp với nội các, ông Netanyahu cũng tuyên bố kế hoạch xây dựng khẩn cấp hàng rào xung quanh vùng biên giới phía đông với Jordan nhằm kiểm soát tốt hơn số người ra vào biên giới khu vực này.

Tin cùng chuyên mục