IS tung video đào tạo “chiến binh nhí” quy mô lớn

  • 24/11/2014 09:11
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài

ANTĐ - Mới đây, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã tung một đoạn video cho thấy chúng đang đào tạo các "chiến binh nhí" ở quy mô lớn.

Ngày 23-11, Nhật Báo Trung Quốc dẫn nguồn tin từ "Daily Mail" của Anh cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa công bố đoạn video mới nhất làm chấn động thế giới về hoạt động đào tạo chiến binh nhí với quy mô lớn.

Đoạn video cho thấy, Nhà nước Hồi giáo hiện đang tập trung huấn luyện một số lượng rất lớn các chiến binh nhí đến từ Kazakhstan.

Theo nguồn tin, trong đoạn video nêu trên thậm chí còn có cả phụ đề bằng tiếng Anh, trong đó một thành viên dường như là thầy giáo của tổ chức nói rằng, những chiến binh nhí này chỉ được tiếp nhận và huấn luyện sử dụng vũ khí khi đã trải qua một khóa học tiếng Ả Rập.  

 
Hình ảnh chiến binh nhí đang được huấn luyện bắn súng

Hình ảnh chiến binh nhí đang được huấn luyện bắn súng

Hình ảnh 

Trong video, các chiến binh nhí thực hiện các động tác bắn súng AK47 một cách thuần thục, khiến người xem phải giật mình.

Được biết, IS có một hệ thống rộng lớn để tuyển dụng trẻ em, truyền bá cho chúng niềm tin cực đoan của nhóm này và sau đó dạy chúng những kỹ năng chiến đấu thô sơ.

IS đang chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài chống lại phương Tây và hy vọng những chiến binh trẻ tuổi được đào tạo hôm nay sẽ tiếp tục cuộc chiến này.

 
Các chiến binh nhí trong một buổi huấn luyện của IS

Các chiến binh nhí trong một buổi huấn luyện của IS

Trong khi chưa có con số chính xác hiện có bao nhiêu trẻ em đang tham gia vào IS thì những câu chuyện tị nạn và chứng cứ mà Liên hợp quốc, các nhóm nhân quyền và các nhà báo thu thập được cho thấy việc truyền bá và đào tạo chiến binh nhí đang lan rộng.
Trước đó, tổ chức khủng bố al- Qaeda cũng đã từng áp dụng chiến thuật đào tạo chiến binh nhí kiểu này. Đó là những đứa trẻ được huấn luyện để trở thành những kẻ khủng bố tương lai từ khi mới lên 5 tuổi.

Theo Nhân dân Nhật báo

Tin cùng chuyên mục