IS thua thảm khi Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt an ninh biên giới với Syria

  • 05/09/2016 17:59
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho hay, phiến quân của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị thua thảm khi Ankara tăng cường siết chặt an ninh biên giới với Syria.

IS thua thảm khi Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt an ninh biên giới với Syria ảnh 1

Lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn siết chặt an ninh biên giới với Syria

Tuyên bố trên của ông Yildirim được đưa ra, sau khi lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phát động một cuộc tấn công tổng lực dọc biên giới nhằm quét sạch "tất cả các tổ chức khủng bố", trong đó có cả nhóm chiến binh người Kurd, mà chính quyền Tổng thống Erdogan cho là lực lượng bất hợp pháp.

Bằng cách siết chặt an ninh biên giới với Syria, Thổ Nhĩ Kỳ đã cắt đứt tất cả các tuyến đường tiếp tế quan trọng của IS, mà tổ chức này thường sử dụng để vận chuyển các phiến quân bị tẩy não và vũ khí chết người, làm cho những biến thái của chúng ngày càng nguy hiểm.

Trong một bài phát biểu mới đây được phát trên sóng truyền hình nhà nước, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Yildirim nói: "Cảm ơn Chúa, ngày hôm nay, từ Azaz đến Jarablus, an ninh ở đường biên giới của chúng ta với Syria dài 91km đã hoàn toàn được bảo đảm. Tất cả các tổ chức khủng bố đã bị đánh bật khỏi khu vực này. Hiện không còn một phiến quân nào tồn tại ở đó. Chúng đã biến hết".

Nhiều làng mạc dọc theo biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đang nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng được Ankara hậu thuẫn, sau khi IS bị thua thảm, buộc phải rút khỏi đây. Sự hiện diện của IS trong khu vực đầy bất ổn đã chấm dứt.

Chiến thắng này đến đúng vào thời điểm khi các lực lượng Syria, được sự yểm trợ của các chiến đấu cơ Nga, đã tái chiếm nhiều khu vực ở Aleppo từ tay bọn khủng bố, chỉ một tháng sau khi chính phủ Damascus để mất lãnh thổ.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục