Iran phản ứng về cuộc tấn công của Mỹ ở Iraq và Syria

  • 30/12/2019 18:12
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - “Tehran coi vụ tấn công của Mỹ ở Syria và Iraq là hành động khủng bố và yêu cầu Mỹ rời khỏi khu vực”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi ngày 30-12 cho biết.  
Iran phản ứng về cuộc tấn công của Mỹ ở Iraq và Syria
Hôm 29-12, Mỹ đã tấn công đồng loạt vào 5 cơ sở của Kata'ib Hezbollah ở Iraq và Syria để trả thù cho vụ tấn công gần đây của nhóm này vào một căn cứ của Mỹ gần thành phố Kirkuk ở miền Bắc Iraq.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho rằng, hành động của Mỹ là bằng chứng trực tiếp cho “chủ nghĩa khủng bố” của nước Mỹ. Tehran yêu cầu Washington ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Iraq đồng thời chỉ ra rằng sự hiện diện của quân đội nước ngoài trong khu vực chỉ dẫn đến sự leo thang căng thẳng.

Lầu Năm góc cho biết, hành động của Mỹ là phản ứng trước cuộc tấn công của nhóm Kata'ib Hezbollah tại căn cứ gần Kirkuk, dẫn đến cái chết của 1 công dân Mỹ và làm bị thương 4 lính Mỹ.

Lầu Năm góc lưu ý rằng, các cuộc tấn công nhằm giảm khả năng nhóm này tiến hành “các cuộc tấn công trong tương lai” chống lại lực lượng liên minh .

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper nói Mỹ đã sẵn sàng thực hiện các biện pháp bổ sung để ngăn chặn Iran và dân quân thù địch để đảm bảo mục tiêu phòng vệ của nước Mỹ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục