Iran khẳng định không đóng cửa bất kỳ cơ sở hạt nhân nào

  • 10/02/2014 11:54
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-2, hãng thông tấn Press TV dẫn lời một quan chức cơ quan năng lượng nguyên tử Iran cho biết nước này sẽ không đóng cửa hay tháo dỡ bất kỳ cơ sở hạt nhân nào của họ. 
Iran khẳng định không đóng cửa bất kỳ cơ sở hạt nhân nào ảnh 1
Nhà máy hạt nhân Bushehr của Iran

Phó giám đốc tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (AEOI), phụ trách bảo vệ và an ninh Asghar Zare'an khẳng định rằng: “Không có cơ sở hạt nhân nào sẽ bị đóng cửa hay tháo dỡ và việc này không nên bị ảnh hưởng bởi luận điệu tuyên truyền của truyền thông nước ngoài. Chúng ta cần phải ghi nhớ rằng sự chống đối của kẻ thù đối với nước Cộng hòa Hồi giáo Iran không bao giờ chấm dứt. Do đó, chúng ta cần phải khôn ngoan và thận trọng, biến hy vọng của kẻ thù thành sự thất vọng”.

Bình luận trên của ông Asghar Zare'an được đưa ra trong lễ khai trương các dự án tại cơ sở hạt nhân Arak ở miền trung Iran hôm thứ 7. Tuy nhiên, Press TV không đưa thông tin chi tiết về các dự án này.

Cơ sở hạt nhân nước nặng Arak và nhà máy làm giàu uranium dưới lòng đất Fordow của Iran nằm trong số những chủ đề mà các cường quốc sẽ thảo luận với Iran tại các cuộc hội đàm sắp tới nhằm đạt được một thỏa thuận hạt nhân toàn diện về chương trình hạt nhân của Iran.

Theo PressTV

Tin cùng chuyên mục