Iran cáo buộc Mỹ che giấu số người thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa

  • 02/02/2020 13:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 1-2, người phát ngôn của Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC) Ramezan Sharif đã cáo buộc Mỹ đang cố gắng che đậy số người thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào căn cứ ở Iraq.

Theo Lầu Năm Góc, hàng chục lính Mỹ đã bị chẩn đoán chịu chấn thương não sau vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ nhằm đáp trả vụ ám sát tướng Qassem Soleimani.

Tuy nhiên, ông Ramezan lại khẳng định rằng, binh lính Mỹ không bị thương mà thực sự đã thiệt mạng: “Tôi tin rằng, cụm từ chấn thương não phản ánh số người thiệt mạng mà Mỹ không muốn công bố. Mỹ đang che đậy điều này nhằm giữ lấy thể diện và chứng tỏ sức mạnh trước kỳ bầu cử”.

Iran vẫn cho rằng, Mỹ đang che đậy số người thiệt mạng thực sự trong vụ tấn công

Iran vẫn cho rằng, Mỹ đang che đậy số người thiệt mạng thực sự trong vụ tấn công

Tehran đã tấn công vào căn cứ Al-Asad và Erbil nhằm đáp trả vụ Mỹ ám sát tướng Qassem Soleimani. Hành động này gây thiệt hại nặng cho các căn cứ, tuy nhiên lại không gây ra thương vong nào đáng kể nào cho quân đội Mỹ.

Tổng thống Donald Trump hoan nghênh hệ thống cảnh báo sớm đã giúp binh lính nước này tránh được một cuộc tấn công bất ngờ, tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Iran đã thông báo trước cho Iraq về cuộc tấn công.

Sau khi cuộc tấn công diễn ra, giới chức Iran cũng ước tính có 80 lính Mỹ thiệt mạng và 200 người bị thương.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục