Indonesia xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

  • 03/03/2020 00:03
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTD.VN - Sau nhiều tuần là một trong những quốc gia lớn duy nhất ở châu Á không có trường hợp nào nhiễm virus Corona mới, Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 2-3 xác nhận, 2 công dân đầu tiên của nước này dương tính với virus Corona chủng mới gây ra dịch viêm hô hấp cấp Covid-19.
Người dân Thủ đô đeo khẩu trang đề phòng Covid-19

Người dân Thủ đô đeo khẩu trang đề phòng Covid-19

Phát biểu trước báo giới tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết 2 ca bệnh mới là một phụ nữ 64 tuổi và cô con gái 31 tuổi sống ở ngoại ô Jakarta. Kết quả xét nghiệm của hai mẹ con là dương tính sau khi tiếp xúc với một người Nhật Bản sống tại Malaysia. Người này đã nhận kết quả dương tính với virus sau khi quay trở về từ Indonesia. 

Bộ trưởng Y tế Terawan Agus Putranto cho biết, hai bệnh nhân hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Sulianti Saroso ở Jakarta. Ông cho biết hai bệnh nhân đã có các triệu chứng giống cúm như ho, sốt và khó thở trước khi xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cơ quan y  tế Indonesia hiện đang kiểm tra những người khác có thể đã tiếp xúc với hai người phụ nữ này. 

Tổng thống Widodo cũng cho biết, hiện Chính phủ rất nghiêm túc và tập trung việc xử lý dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ 135 điểm nhập cảnh, bao gồm cả đường bộ, đường biển, đường hàng không. Cùng với đó, Chính phủ đang thực hiện các biện pháp đối phó với dịch bệnh bùng phát, chuẩn bị các cơ sở cách ly tại hơn 100 bệnh viện với thiết bị “đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế”, dụng cụ xét nghiệm đầy đủ.

Theo Nikkei

Tin cùng chuyên mục