Indonesia: Hàng chục tù nhân vượt ngục

  • 20/08/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-8, lực lượng cảnh sát Indonesia đã bắt lại được 15 tù nhân trong số 30 người đã trốn thoát trong một cuộc bạo loạn xảy ra tại một nhà tù ở khu vực Batubara, cách thủ phủ Medan thuộc tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia 120 km. 

Vụ việc xảy ra vào 5h chiều (giờ địa phương) ngày 18-8 tại nhà tù Labuhan Ruku khi một phạm nhân bất ngờ tấn công quản giáo và châm lửa đốt một số trang thiết bị của nhà tù. Khi bạo loạn xảy ra, lực lượng cảnh sát đã bố trí các rào chắn tại đường cao tốc gần nhà tù, đồng thời gửi thông báo và tăng cường nhân viên cảnh sát giám sát an ninh ở các khu vực lân cận. Trung tá Japerson Sinaga, cảnh sát trưởng địa phương cho biết hiện tình hình tại nhà tù đã được kiểm soát và họ đang tiếp tục tìm kiếm những tội phạm vượt ngục còn lại.

Nhiều nhà tù tại Indonesia rơi vào tình trạng quản lý lỏng lẻo và vượt quá số lượng nghiêm trọng. Nhà tù Labuhan Ruku giam giữ 874 phạm nhân, tuy nhiên thực tế sức chứa tại đây chỉ được hơn 250 người. Trước đó mới hơn một tháng, ngày 11-7, nhà tù Tanjung Gusta ở Medan cũng xảy ra bạo loạn, 200 tù nhân đã vượt ngục. 

(Theo Cri)

Tin cùng chuyên mục