Indonesia:18 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ sạt lở núi

  • 07/10/2014 11:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Một vụ sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra tại khu mỏ vàng thuộc phía Tây tỉnh Kalimantan của Indonesia làm ít nhất 18 thợ mỏ thiệt mạng.

Một vụ sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra tại khu mỏ vàng thuộc phía Tây tỉnh Kalimantan của Indonesia đã làm ít nhất 18 thợ mỏ thiệt mạng.

Tân Hoa xã Trung Quốc ngày 7-10 đưa tin, cơ quan phòng chống thiên tai Indonesia xác nhận, đã có ít nhất 18 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ sạt lở núi xảy ra ngày 4-10 tại khu mỏ vàng ở phía Tây tỉnh Kalimantan nước này

Ông Alimafude, lãnh đạo cơ quan phòng chống thiên tai của Indonesia cho biết, sự cố xảy ra tại khu khai thác mỏ vàng truyền thống ở huyện Bengcayang, phía Tây tỉnh Kalimantan. Khi sự việc xảy ra, có khoảng 500 thợ mỏ đang tiến hành khai thác trái phép tại đây.

Indonesia:18 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ sạt lở núi ảnh 1

Hình ảnh một vụ sạt lở núi (ảnh minh họa)

Theo nguồn tin từ báo chí địa phương, toàn bộ 18 thi thể bị nạn đã được chuyển đi vào chiều ngày 5-10. Danh tính nạn nhân cũng đã được xác nhận, trong số 18 người thiệt mạng có 16 nam giới và 2 phụ nữ.

Hiện các cơ quan chức năng của Indonesia đang tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân gây ra sự cố sạt lở núi nghiệm trọng nói trên.

Indonesia:18 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ sạt lở núi ảnh 2

Hình ảnh khu khai thác mỏ vàng trái phép (ảnh minh họa)

Được biết, Indonesia là quốc gia có nguồn tài nguyên khoáng sản vô cùng phong phú, tuy nhiên, do hoạt động khai thác trái phép xảy ra tràn lan, trong khi công tác an toàn khai thác không được bảo đảm, lại thiếu đi sự giám sát của chính phủ, đã khiến cho nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục