Hungary hoàn thành xây hàng rào ngăn nhập cư trên biên giới với Serbia

  • 30/08/2015 11:21
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-8, Bộ Quốc phòng Hungary cho biết, nước này đã hoàn thành việc xây dựng một hàng rào chống nhập cư trên biên giới phía nam tiếp giáp với Serbia.

Truyền thông địa phương dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hungary cho hay: "Hai ngày trước thời hạn chót theo kế hoạch vào này ​​31-8, phần đầu tiên của hàng rào tại biên giới [với Serbia] đã hoàn thành".

Theo tuyên bố trên, hàng rào được dựng lên sẽ được đi cùng với một bức tường cao 13 feet (khoảng 4m) an toàn hơn, hiện đang được xây dựng.
Bức tường rào đang được Hungary xây dựng trên biên giới với Serbia

Bức tường rào đang được Hungary xây dựng trên biên giới với Serbia

Bức tường rào đang được Hungary xây dựng trên biên giới với Serbia

Hôm 27-8, Hungary ghi nhận số lượng người nhập cư kỷ lục trong một ngày đến từ Serbia với khoảng 3.241 người tị nạn, trong đó có 698 trẻ em, sau khi vượt qua biên giới Hungary-Serbia.

Ngày 6-7, Quốc hội Hungary thông qua đạo luật phê duyệt xây dựng một hàng rào cao 13 feet dọc đường biên giới phía nam dài 110 dặm (176km) với Serbia để ngăn chặn những người tị nạn sử dụng tuyến đường này để vào châu Âu.

Động thái trên được thực hiện để đối phó với một dòng người nhập cư bất hợp pháp chưa từng thấy vào Hungary. Budapest cho biết hơn 60.000 người di cư đã vào nước này một cách bất hợp pháp qua đường biên giới phía nam trong 6 tháng đầu năm 2015.

Tin cùng chuyên mục