Hồng Kông: 9 người trong 1 gia đình nhiễm virus corona mới sau khi ăn lẩu

  • 10/02/2020 15:36
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Hồng Kông (Trung Quốc) vào tối muộn ngày 9-2 xác nhận, 9 trong 10 thành viên một gia đình đã bị nhiễm virus corona mới sau khi cùng ăn lẩu và thịt nướng hôm 26-1, tức mùng 2 Tết Nguyên đán tại phòng tiệc Lento ở khu Kwun Tong.
Hồng Kông: 9 người trong 1 gia đình nhiễm virus corona mới sau khi ăn lẩu
Trước đó 1 ngày, một thành viên nam 24 tuổi trong gia đình này và bà anh ta được xác nhận nhiễm virus. Những người liên quan sau đó cũng nhiễm bệnh gồm cha mẹ người thanh niên, 2 người dì cùng 3 anh em họ. Độ tuổi của họ từ 22 đến 68.

Cũng theo thông báo ngày 9-2, Hồng Kông cũng có thêm 1 trường hợp mắc mới là một cụ ông 70 tuổi, không đi ra khỏi Hồng Kông kể từ ngày 9-1, và phần lớn thời gian ở nhà.

Với 10 ca nhiễm virus corona mới, hiện số người nhiễm bệnh tại đặc khu Hồng Kông là 36 người. Mối lo trong cộng đồng tăng lên khi các cơ quan y tế cảnh báo về những khó khăn trong việc tìm ra người đã tiếp xúc với người đang có dịch cũng như xác định người mang virus vì một số chỉ có triệu chứng giống như bệnh cúm nhẹ ở giai đoạn đầu.

Như trường hợp 9 ca mắc mới trong một gia đình nói trên, 19 người cùng ăn tối, bao gồm 2 người thân từ Trung Quốc đại lục đã rời khỏi Hồng Kông vào cuối tháng trước. Hai người này đã đi xét nghiệm, 1 người âm tính với virus, người còn lại đang chờ kết quả kiểm tra.

Đại diện cơ quan y tế Hồng Kông tiếp tục khuyến cáo người dân cắt giảm các cuộc tụ họp trong thời gian này, hoặc nếu dùng bữa chung cũng nên để từng phần ăn riêng rẽ.

Trong khi đó, về 3.600 người trên tàu du lịch World Dream đang được cách ly kiểm dịch, bước sang ngày thứ 4 vào 9-2, tất cả 1.800 thủy thủ đoàn từng tiếp xúc với 8 hành khách nhiễm virus trong chuyến trước đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục