Hơn 30 người thiệt mạng trong tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ai Cập

  • 27/03/2021 14:13
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Ai Cập thông báo, ít nhất 32 người thiệt mạng và 165 người bị thương sau khi hai đoàn tàu va chạm ở miền trung đất nước này.
Hơn 30 người thiệt mạng trong tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ai Cập ảnh 1

Theo cơ quan quản lý đường sắt Ai Cập, vào lúc 11 giờ 42 phút sáng (giờ địa phương) hôm 26-3-2021 đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng, khi một đoàn tàu chạy từ Aswan đến Cairo đâm vào phần đuôi của đoàn tàu đang chạy từ Luxor đến Alexandria. Nguyên nhân được cho là do có kẻ đã kích hoạt phanh khẩn cấp khiến đoàn tàu mất lái. Ngay lập tức, 72 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường vụ việc cùng các đội y tế tăng cường để cấp cứu những người bị nạn.

Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed trong một cuộc họp báo cho biết đã điều động khẩn cấp hai máy bay từ thủ đô Cairo tới Sohag, nơi xảy ra vụ tai nạn để vận chuyển những người bị thương nặng.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi rất đau lòng khi nghe tin về vụ tai nạn và khẳng định: "Kẻ nào gây ra vụ tai nạn tàu ở Sohag, sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng". Đồng thời cho rằng bất kỳ "sai sót hoặc sơ suất nào cũng sẽ không được dung thứ, thủ phạm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ tai nạn".

Hơn 30 người thiệt mạng trong tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ai Cập ảnh 2

Thủ tướng Mostafa Madbouly khi phát biểu trên đài truyền hình Ai Cập cho biết, các cơ sở đường sắt của nước này đã phải ghánh chịu hậu quả do "​​nhiều thập kỷ bị bỏ quên, không được phát triển và bảo trì, khiến nó rơi vào tình trạng nguy hiểm. Hệ thống điều khiển tàu chạy đều hoạt động thủ công, các toa tàu thì đã hết hạn sử dụng".

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều vụ tai nạn đau lòng trong lịch sử đường sắt "già cỗi" 20 năm qua của Ai Cập. Theo số liệu do Cơ quan Huy động và Thống kê Ai Cập (CAPMAS) công bố năm 2017, đất nước này ghi nhận 1.793 vụ tai nạn đường sắt; năm 2018 ghi nhận 2.044 vụ tai nạn.

Năm 2019, một vụ va chạm của đoàn tàu khi vào sân ga đã khiến thùng chứa nhiên liệu phát nổ làm ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương tại nhà ga Ramses ở trung tâm thủ đô Cairo, nơi đông đúc nhất của đất nước.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục